Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Những trường nào tuyển sinh bằng học bạ?

05/12/2018
Những năm gần đây, hình thức xét tuyển học bạ được áp dụng ngày càng phổ biến đã mang đến cơ hội mở rộng cánh cửa vào đại học cho nhiều thí sinh. Ngay từ thời điểm này, các bạn nên tìm hiểu thông tin những trường nào tuyển sinh bằng học bạ? để có thể chủ động lựa chọn ngôi trường phù hợp với khả năng của bản thân. 
 
Bên cạnh phương thức xét điểm thi thì còn những trường nào tuyển sinh bằng học bạ?
 
Các trường xét tuyển học bạ năm 2019
 
Trong kỳ tuyển sinh năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia. Riêng phương án tuyển sinh đại học, cao đẳng sẽ thuộc về quyền tự chủ các trường. 
 
Do đó, song song với phương thức tuyển sinh xét tuyển đại học dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, có không ít các trường đại học tuyển sinh bằng hình thức xét học bạ. Năm 2018 vừa qua, số liệu thống kê cho thấy, có khoảng hơn 150 các trường xét tuyển học bạ trên cả nước. Trong đó, có trường xét tuyển điểm của cả 3 năm học THPT hoặc tương đương, có trường xét điểm của 2 năm, cũng có trường chỉ xét tuyển đối với kết quả học tập của thí sinh ở năm lớp 12. Để đạt được kết quả như ý, các bạn cần tìm hiểu chi tiết về những yêu cầu, tiêu chí tuyển sinh của từng trường trước khi đăng ký.
 
Các bạn có thể tham khảo thông tin tuyển sinh bằng học bạ THPT tại các trường:
 
1. Đại học Kinh tế - Tài Chính TP.HCM (UEF)
2. Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
3. Đại học Quốc tế Sài Gòn
4. Học viện báo chí – tuyên truyền
5. Đại học Yersin Đà Lạt
6. Đại học Kiến trúc Đà Nẵng
7. Đại học Hàng hải
8. Một số trường thuộc Đại học Quốc gia 
9. Đại học Lâm nghiệp
10. Đại học Thể dục thể thao TP.HCM
(...)
 
Việc nắm rõ danh sách những trường nào tuyển sinh bằng học bạ? sẽ giúp các bạn có được cơ sở để định vị "đích đến" cho quá trình nâng cao kiến thức, kỹ năng. Từ đó, mỗi bạn sẽ xây dựng nên kế hoạch học tập phù hợp, chọn đúng phương thức xét tuyển để có thể trúng tuyển vào ngôi trường mơ ước.
 
Minh Trí
TIN LIÊN QUAN