Tin tuyển sinh

Trường đại học Kinh tế Tài chính UEF và các tổ hợp môn thi

22/08/2019
Bên cạnh phương thức xét tuyển thì những tổ hợp môn xét tuyển của các trường Đại học cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh. Trong đó, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh UEF và các tổ hợp môn thi là vấn đề mà các thí sinh thích môi trường quốc tế thắc mắc vào mỗi kỳ tuyển sinh đại học. Vậy Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) sẽ có những tổ hợp môn nào? Với mỗi tổ hợp môn thí sinh được xét tuyển bao nhiêu ngành? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.
 
 
Các bạn học sinh tìm hiểu Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh UEF và các tổ hợp môn thi

 

UEF có những tổ hợp môn xét tuyển nào?

 

Với 22 ngành dự kiến sẽ tuyển sinh và đào tạo cho năm học tới, UEF sẽ có 3 nhóm tổ hợp môn xét tuyển ứng với các phương thức xét điểm thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ như sau:
Nhóm tổ hợp môn A00, A01, D01 và C00
Nhóm tổ hợp môn đầu tiên là A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn – Anh) và C00 (Văn – Sử - Địa). Đây là những tổ hợp môn phổ biến, xét tuyển được đa số các ngành tại UEF. Cụ thể ở các ngành như: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Luật, Luật kinh tế, Luật Quốc tế, Quản trị nhân lực, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Logistics và quản trị chuỗi cung ứng, Quan hệ công chúng, Công nghệ truyền thông, Kinh doanh thương mại (dự kiến).
Nhóm tổ hợp môn A00, A01, D01, C01
Nhóm tổ hợp môn A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn – Anh) và C01 (Toán – Văn – Lý) thiên về khối tự nhiên, dành cho những bạn có thế mạnh về môn Toán, có khả năng phân tích, tính toán, tư duy logic. Các ngành xét tuyển của tổ hợp môn này cũng được xem là những ngành có tiềm năng hiện nay như: Thương mại điện tử, Tài Chính – Ngân hàng, Kế toán, Công nghệ thông tin.
Nhóm tổ hợp môn A01, D01, D14, D15
Nhóm tổ hợp môn thứ ba gồm: A01 (Toán - Lý - Anh), D01 (Toán – Văn – Anh), D14 (Văn – Sử - Anh) và D15 (Văn – Địa – Anh). Đây là nhóm tổ hợp môn mạnh về ngoại ngữ. Thí sinh dùng tổ hợp môn này xét tuyển thường có khả năng ngoại ngữ tốt. Với 4 tổ hợp môn này, các bạn có thể xét tuyển được các ngành tại UEF như: Ngôn ngữ Anh, Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Trung Quốc (dự kiến).

 

Có sự phân biệt chương trình học giữa các tổ hợp môn xét tuyển không?

 

Khi trúng tuyển vào UEF bằng bất kỳ phương thức xét tuyển hay tổ hợp môn xét tuyển nào thì các bạn đều được trải nghiệm chương trình đào tạo song ngữ quốc tế như nhau.
Với chương trình đào tạo song ngữ ưu việt, các môn học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% thời lượng học tập. Sinh viên được học với giảng viên là người nước ngoài hoặc giảng viên tốt nghiệp tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Lớp học ưu việt giới hạn khoảng 35 sinh viên/lớp, cơ sở vật chất hiện đại với phòng học nhỏ được trang bị máy chiếu, máy lạnh, wifi 24/24, hệ thống phòng Gym, phòng thực hành, phòng thư giãn,… đáp ứng đầy đủ các nhu cầu học tập và giải trí. 
Với những thông tin về
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh UEF và các tổ hợp môn thi, hy vọng các thí sinh sẽ có sự lựa chọn sáng suốt về phương thức xét tuyển và tổ hợp môn xét tuyển phù hợp nhất để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học mà mình yêu thích.
Hoàng Trung
TIN LIÊN QUAN