Tin UEF

Chương trình Plus 3 liên kết giữa UEF và trường ĐH PITTSBURGH (UP) (2012)

07/05/2012

Từ năm 2009, UEF đã trở thành đối tác duy nhất của trường Đại học Pittsburgh tổ chức chương trình Plus 3 hằng năm tại Việt Nam. Chương trình diễn ra trong 2 tuần. Trong đó, UEF và Pitt đã cùng nhau xây dựng nội dung giảng dạy về ngôn ngữ tiếng Việt, lịch sử, văn hóa Việt Nam, kết hợp với các hoạt động giao lưu ngoại khóa khác, như tham quan các công ty , tập đoàn có những hoạt động nổi bật trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, tham quan các di tích lịch sử cũng như các địa điểm du lịch của thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2012: Ngoài việc tham gia các lớp học tiếng Việt và lịch sử, văn hóa như năm 2011, chương trình Plus 3 lần thứ 4 năm 2012 sẽ tổ chức cho sinh viên Pitt tham quan, dự những buổi hội thảo giới thiệu tại công ty cổ phần cảng Cát Lái thuộc tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, khu công nghiệp VSIP, công ty TMA Solutions, tập đoàn Phú Mỹ Hưng, đi tham quan Tây Ninh, Củ Chi, Vũng Tàu. Bên cạnh đó, sinh viên Pitt sẽ có một chuyến đi tham quan và được giới thiệu về các địa điểm đóng vai trò quan trọng trong văn hóa và sự phát triển của TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung như: Bảo tàng chứng tích chiến tranh, Dinh Độc lập, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, chợ Bến Thành, chùa Vĩnh Nghiêm. Năm 2012, quy mô Plus 3 sẽ được mở rộng với sự tham gia của sinh viên UEF trong suốt chương trình cùng với các buổi giao lưu với sinh viên UEF, đá banh giao hữu được tổ chức, lên kế hoạch kĩ lưỡng, chi tiết.

Để biết kế hoạch cụ thể chương trình giao lưu và đăng ký tham dự chương trình, các bạn sinh viên liên hệ với Đoàn Thanh niên qua email: huongdtx@uef.edu.vn hoặc Phòng Quản lý Khoa học và Quan hệ quốc tế drir@uef.edu.vn.