Tin UEF

Chương trình Plus 3 năm 2014 liên kết giữa UEF và trường ĐH PITTSBURGH (PITT)

22/04/2014

2014-04-21_140652

Từ năm 2009, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã trở thành đối tác của Trường Đại học Pittsburgh (PITT) trong việc liên kết tổ chức chương trình Plus 3 hàng năm tại Việt Nam. Chương trình Plus 3 là cơ hội để sinh viên 2 trường UEF – PITT giao lưu, tìm hiểu học hỏi lẫn nhau, thực tập tiếng Anh bên cạnh những hoạt động giao lưu ngoại khóa.

Năm nay chương trình Plus 3 sẽ diễn ra từ ngày 04/5/2014 đến ngày 17/5/2014 bao gồm chương trình học Lịch sử – Văn hóa Việt Nam, tiếng Việt, hội thảo chuyên đề: Quy hoạch và phát triển đô thị Tp. Hồ Chí Minh, Quy hoạch và phát triển khu vực đồng bằng sông Cửu Long (Mekong Delta) ứng phó biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, sinh viên UEF có thể cùng với sinh viên PITT tham quan các danh thắng ở Tp. Hồ chí Minh, địa đạo Củ Chi, Vũng Tàu và tham quan, tìm hiểu mô hình hoạt động, kinh doanh, mở rộng kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ các công ty, tập đoàn như Tổng công ty Cảng Sài Gòn, Phú Mỹ Hưng, Vĩnh Tường v.v.

Đây cũng là dịp để sinh viên UEF trao đổi trực tiếp, cùng giao lưu với sinh viên quốc tế nhằm tăng cường, rèn luyện ngoại ngữ, tham gia các trò chơi vui nhộn, flashmob, đá banh, bóng rổ v.v., giới thiệu hình ảnh của mình đến với các bạn sinh viên ở một trường đại học danh tiếng của Mỹ.

Quyền lợi của sinh viên UEF khi tham gia chương trình Plus 3:

  • Mở rộng kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ các công ty, tập đoàn.
  • Giao lưu với sinh viên quốc tế nhằm tăng cường rèn luyện ngoại ngữ
  • Được cộng tối đa 1.0 điểm cho môn Anh Văn vào học kỳ diễn ra sự kiện – Theo quyết định 126/QĐ-ĐHKTTC, ngày 16 tháng 08 năm 2012. 

Xem kế hoạch cụ thể và chương trình giao lưu để đăng ký tham gia. 

Các bạn sinh viên UEF tham gia chương trình Plus 3 được cộng điểm như sau:

Cộng tối đa 1 điểm nếu tham gia tổng số 20 buổi học tập, giao lưu và tham quan cùng chương trình.

Nhằm khuyến khích sinh viên UEF tham gia giao lưu cùng sinh viên Pittsburgh trong các chuyến tham quan Vũng Tàu, địa đạo Củ Chi, nhà trường sẽ hỗ trợ một phần kinh phí trong các chuyến tham quan này.

Các bạn sinh viên UEF vui lòng xem lịch trình của Plus 3 và đăng ký tham gia chương trình trước ngày 28/04/2014

Đăng ký tham dự các lớp học, giao lưu văn hóa và tham quan các Công ty, tập đoàn gửi về: xuanht@uef.edu.vn hoặc điện thoại 0908.103.792 (Ms Xuân)

Vài nét về University of Pittsburgh

University of Pittsburgh xuất phát là một trường tư, đưọc thành lập năm 1787, từ năm 1966 trở thành trường bán công và hiện nay đứng top 20 các trường Đại học tại Mỹ. Trường đào tạo nhiều ngành nghề gồm kinh tế, kỹ thuật, khoa học xã hội. Với ngân quỹ là 1,8 tỷ USD có được từ các nguồn tài trợ, UP đã đứng top 5 về chi phí dành cho nghiên cứu khoa học với 600 triệu USD/năm. Ngoài ra, với số lượng giảng viên, nhân viên lên đến 12.000 người trong đó có khoảng 3.800 GV cơ hữu, phục vụ số lượng sinh viên khoảng 34.000 SV (trung bình 9 sinh viên/1 giảng viên). UP có 5 campus tại Pittsburgh, Bradford, Jonhstown, Titusville và Greenburg. Trụ sở chính đặt tại Pittsburgh, PA 15260, US.

TIN LIÊN QUAN