Menu
  
Tin UEF

Định hướng tương lai cùng “UEF – MY FUTURE HOME”

13/05/2014

Vào lúc 09g sáng thứ Bảy ngày 10/5, gần 200 học sinh trường PTTH Quốc Văn Sài Gòn cùng các thầy cô giáo và phụ huynh đã đến tham dự chương trình định hướng tương lai “UEF – My Future Home” tại cơ sở Tham Lương, trường ĐH Kinh tế – Tài chính Tp.HCM.
 

uef_mfh_01


Chương trình bắt đầu bằng các trò chơi giao lưu tập thể, giúp các em học sinh gần gũi nhau hơn qua tài quản trò của chị Xuân Hương – Bí thư đoàn trường. Các em tỏ ra rất phấn khích với bài hát “That’s the way you are” do sinh viên Đinh Thị Ngọc Anh, thành viên Câu lạc bộ Đỉnh Đam Mê thể hiện.
 

uef_mfh_02

Qua chương trình, đại diện trường đã giới thiệu đến Quý phụ huynh và các bạn học sinh một số quy chế tuyển sinh 2014, thủ tục đăng ký dự thi vào trường, mô hình đào tạo chất lượng cao, các chuyên ngành đào tạo và một số chính sách học bổng hấp dẫn cho sinh viên năm nay. Bên cạnh đó, chuyên gia tư vấn tâm lý Huỳnh Anh Bình còn chia sẻ cho các em những việc cần chuẩn bị về tâm lý và sức khỏe để bước vào kỳ thi tốt nghiệp PTTH thành công.
 

uef_mfh_03

Đặc biệt, nữa phần cuối chương trình, BTC dành hơn 30 phút để các em học sinh được tham dự buổi học “Thử làm sinh viên UEF”, mô phỏng như một buổi học thường ngày của các anh chị sinh viên để các em có được những trải nghiệm thực tế làm sinh viên UEF thú vị như thế nào. Quả thật là cảm giác rất khác biệt so với khi ngồi trên ghế của trường phổ thông. Tại UEF, các em không chỉ được khuyến khích phát huy tính tự chủ, tự suy luận và tự do phát biểu ý kiến của mình mà còn luôn cảm thấy hào hứng và đoàn kết xây dựng bài học. Có một số môn học còn khá mới mẻ đối với các em nhưng nếu đã yêu thích nó thì chắc chắn những kiến thức này sẽ theo các em trên con đường nghề nghiệp tương lai như môn Kinh tế học, Marketing, Luật, Bảo hiểm…
 

uef_mfh_04

Chương trình đã mang đến nhiều trải nghiệm lý thú và bổ ích cho các bạn, đặc biệt là định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho tương lai đang gần kề. Hy vọng sẽ sớm gặp lại các em học sinh trường PTTH Quốc Văn Sài Gòn sau kỳ thi ĐH, CĐ 2014.

TIN LIÊN QUAN