Tin UEF

Đoàn viên – sinh viên UEF đến với Rung Chuông Vàng lần 2

30/11/2010

[Tin học thuật]
Rung chuông vàng là một sân chơi tri thức lôi cuốn và rất hấp dẫn sinh viên bởi thông qua việc trả lời các câu hỏi chỉ sau 30 giây suy nghĩ, chúng ta không chỉ thể hiện được sự hiểu biết của mình mà còn có cơ hội nhận được những phần thưởng vật chất có giá trị. Đây cũng là cơ hội để nhà trường có thể quảng bá hình ảnh và thương hiệu trong công tác đào tạo thông qua kênh Giải trí – Thông tin Kinh tế (VTV3) của Đài Truyền hình Việt Nam tới người xem cả nước.

Được sự đồng ý của Chi Ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; nhận lời mời từ Đài truyền hình Việt Nam, BCH Đoàn trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thi tuyển vòng loại cuộc thi “Rung chuông vàng” năm thứ V (2011) tại trường vào trưa ngày 30/11/2010 nhằm tuyển lựa những sinh viên xuất sắc nhất cho đội tuyển của Nhà trường. Ban Tổ Chức sẽ tiến hành vòng loại để chọn ra 55 thí sinh xuất sắc nhất (50 chính thức và 5 dự bị) trong số gần 450 sinh viên ĐH Kinh tế – Tài chính TP. Hồ Chí Minh đại diện cho toàn trường tham dự buổi ghi hình chính thức vào tháng 12 sắp tới.

Để chuẩn bị cho cuộc thi sơ tuyển này, BTV Đoàn Trường đã cố gắng để tổ chức một cuộc thi tuyển chọn có chất lượng. Được sự hỗ trợ từ phía các đơn vị phòng, ban, khoa, Đoàn trường đã chuẩn bị chu đáo từ việc nhờ giảng viên có uy tín ra đề và chọn đề thi đến việc lên danh sách, xếp lịch thi cho các thí sinh, hướng dẫn các thí sinh vào thi và quy chế thi đều được hoàn thiện trong một thời gian ngắn. Đề thi năm nay bao gồm 100 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm khách quan yêu cầu thí sinh làm trong vong thời gian là 50 phút. Thí sinh sẽ chỉ được chọn duy nhất một đáp án đúng trong bốn phương án, nếu nhiều hơn sẽ bị loại bài thi. Ban Tổ chức cũng rất công tâm khi đảm bảo sẽ xem xét lại những sai sót trong đề thi được các bạn thí sinh phản ánh. Sau khi hoàn thành xong bài thi, nhiều thí sinh nhận xét rằng đề thi rất hay, không quá khó cũng như không mang tính chất đánh đố, kiến thức được trải đều trên mọi phương diện và lĩnh vực, từ những kiến thức trong chương trình phổ thông cho tới những kiến thức xã hội, đúng như tiêu chí của chương trình Rung Chuông Vàng. 100 câu hỏi bao quát các lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học tự nhiên… để có thể tìm ra những gương mặt tiêu biểu nhất đại diện cho tất cả sinh viên nhà trường “rung chuông vàng”.

Cả thí sinh lẫn Ban tổ chức và các cán bộ làm công tác coi thi đều rất háo hức và đón chờ thời điểm vòng tuyển chọn được bắt đầu. Tuy có lợi thế về “kinh nghiệm chiến trường” của lần thi tuyển năm ngoái nhưng các thí sinh khóa 1, 2, 3 cũng không khỏi phần hồi hộp. Còn các bạn thí sinh khóa 4 lại hết sức háo hứcđợi chờ giờ thi. 12 giờ 30 phút, ngày 30/11/2010 vòng loại kết thúc thành công. Tất cả các phòng thi đều diễn ra trong không khí nghiêm túc, không có thí sinh nào vi phạm quy chế. Thông qua cuộc thi này, mức độ hiểu biết của mỗi người đều được phân loại một cách chân thực nhất và hơn thế, mỗi người đều đã có thể tự chiêm nghiệm về tầm hiểu biết, khả năng nhạy bén của mình và thu được những trải nghiệm quý báu cho riêng mình. Tin rằng 50 thí sinh được chọn sắp tới sẽ là 50 gương mặt ưu tú đại diện cho nhà trường thể hiện được tài năng, kiến thức, trí tuệ của chính mình cũng như khẳng định thương hiệu sinh viên UEF.

Lịch ghi hình dự kiến chương trình của UEF với Đại học Ngân Hàng TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 14 tháng 12 năm 2010. Rất mong sẽ nhận được sự động viên và ủng hộ từ phía quý thầy cô, giới chức và toàn thể SV UEF để những thí sinh lọt vào vòng trong sẽ tự tin khẳng định bản thân và khẳng định giá trị cho thương hiệu UEF.