Menu
  
Tin UEF

Giải mã sức hút của ngành Quản trị khách sạn tại UEF

20/07/2016
Cùng với tốc độ phát triển ngành du lịch, các khu Resort, khách sạn đã được chú trọng đầu tư mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng, phát triển nhanh về số lượng và loại hình hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của hàng chục triệu lượt khách du lịch đến Việt Nam mỗi năm. 
Trước bối cảnh đó, các nhà đầu tư trong lĩnh vực này bắt đầu săn đón nguồn nhân lực chất lượng được đào tạo bài bản để nâng cao lợi thế cạnh tranh. Theo đó, ngành Quản trị khách sạn hứa hẹn đem đến cho người học nhiều cơ hội làm việc và khẳng định giá trị bản thân trong môi trường quốc tế năng động trong thời gian tới.
Triển vọng lớn từ thị trường du lịch – khách sạn
Theo thống kê, ngành du lịch Việt Nam đón hơn 7,9 triệu lượt khách quốc tế và 57 triệu lượt khách du lịch nội địa trong năm 2015. Trong đó, cơ cấu khách du lịch có nghỉ đêm tại các địa điểm du lịch chiếm khoảng 95,09%. Hơn 18.800 đơn vị kinh doanh lưu trú hạng mức khác nhau với sức chứa 355.000 phòng được hình thành, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển không ngừng của du lịch Việt Nam. Với đà tăng trưởng ấy, dự kiến đến hết năm 2020, tổng số phòng lưu trú sẽ được nâng lên con số 580.000, trong đó có khoảng 35 - 40% đạt chuẩn từ 3 đến 5 sao sẽ tạo ra hơn 3 triệu việc làm trên cả nước. 
 
 Quản trị khách sạn - ngành học tiềm năng cho các bạn trẻ năng động
 
Khi đó các sinh viên ngành quản trị khách sạn được đào tạo bài bản, nắm vững kiến thức nghiệp vụ chuyên môn, giỏi kỹ năng và thành thạo ngoại ngữ chắc chắn sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong ngành “công nghiệp không khói” này.
Kỹ năng, ngoại ngữ - chìa khóa thành công
Tiên phong áp dụng mô hình đào tạo chuẩn quốc tế,
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) mang đến cho sinh viên Quản trị khách sạn cơ hội tiếp cận nguồn tri thức hiện đại từ quy trình vận hành; chức năng từng bộ phận của khách sạn, ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế, chính trị đặc trưng các vùng miền đến các kiến thức về kinh tế, tài chính và quản trị.
Đặc biệt tại UEF, chương trình tiếng Anh được thiết kế tiên tiến, phù hợp với đa dạng đối tượng. Ngay khi nhập học, sinh viên được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào, những sinh viên chưa đạt yêu cầu được nhà trường bổ trợ khóa học “Anh văn dự bị” hoàn toàn miễn phí, để tự tin khi học tiếng Anh chính khóa trong năm thứ nhất và dễ dàng chinh phục các môn chuyên ngành về lĩnh vực khách sạn, du lịch bằng tiếng Anh các năm tiếp theo.
 
Tiếng Anh là một trong những lợi thế nổi bật của sinh viên UEF
 
Song song đó, với đa dạng các hoạt động ngoại khóa, giao lưu quốc tế tại UEF, sinh viên ngành Quản trị khách sạn có cơ hội phát triển và hoàn thiện thêm các kỹ năng, trình độ ngoại ngữ và tiếp thu kiến thức văn hóa, lịch sử đa chiều từ các nước trong khu vực và thế giới. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để sinh viên tự tin hòa nhập môi trường làm việc đa quốc gia trong tương lai.
Trải nghiệm nghề nghiệp ngay trong chương trình học
Nhằm tạo lập nền tảng vững vàng cho việc phát triển nghề nghiệp, sinh viên ngành Quản trị khách sạn tại UEF được tiếp cận mô hình đào tạo bám sát thực tế công việc. Bên cạnh giáo trình tiến bộ được xây dựng từ những trường đại học danh tiếng và cập nhật liên tục theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, sinh viên sẽ được học tập và thực hành các nghiệp vụ liên quan tại hệ thống phòng thực hành mô phỏng chính xác cấu trúc, chức năng của một khách sạn thực thụ ngay tại trường.
Không chỉ dừng lại ở đó, sinh viên UEF còn được tham quan, tìm hiểu môi trường, quy trình làm việc chuyên nghiệp thông qua quá trình kiến tập tại các công ty du lịch, Khách sạn, Resort,…uy tín đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng UEF hay trải nghiệm những công việc chuyên môn tại các bộ phận chức năng như Lễ tân, Buồng, Bar, Ẩm thực,...dưới sự hướng dẫn của các giảng viên và chuyên gia đầu ngành trong khuôn khổ chương trình thực tập cuối khóa. 
 
Cánh cửa nghề nghiệp luôn rộng mở với sinh viên UEF
 
Với nền tảng kiến thức chuyên sâu, trình độ ngoại ngữ và kỹ năng mềm vượt trội được trang bị, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn tại UEF luôn bản lĩnh, tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp tại các tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới như Mariot, Movenpick, Park Hyatt, Hilton, Victoria...hay những chuỗi khách sạn đẳng cấp quốc tế mang thương hiệu Việt như Saigontourist, Vinpearl, Mường Thanh.
 
Năm 2016, ngành Quản trị khách sạn của UEF xét tuyển 4  tổ hợp môn Toán– Lý – Hóa, Toán – Lý – Anh, Văn – Toán – Anh và Văn – Sử – Địa theo 2 phương thức:
- Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia: Đối với thí sinh có điểm thi THPT Quốc gia và đạt điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.
- Xét tuyển học bạ THPT ( lớp 12): Thí sinh tốt nghiệp THPT. Điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học, 15 điểm trở lên với trình độ cao đẳng. UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đến ngày 05/08/2016.
Thí sinh tham gia xét tuyển vào UEF với cả hai phương thức trên đều có cơ hội nhận được học bổng lên đến 100% học phí khi đạt từ 21 điểm trở lên.

Trung tâm TV - TS - TT
TIN LIÊN QUAN