Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin UEF

Hành trình đầy cảm hứng tại trường đại học tạo nên sự khác biệt

05/05/2018

 

Từ những câu chuyện, những kỷ niệm trong suốt quá trình làm việc, các thầy cô, cán bộ nhân viên đã tạo nên hành trình đầy cảm hứng tại ngôi trường đại học chuẩn quốc tế. 
Đó là câu chuyện về tình cảm thầy trò gắn bó như những người thân trong gia đình. Đó là những lắng nghe, thấu hiểu những băn khoăn vướng mắc của tuổi mới lớn. Đó là những lời khuyên hữu ích cho mỗi học sinh trước ngưỡng cửa lựa chọn tương lai cho mình. 
Bởi hơn tất cả, một trường đại học tôn trọng sự khác biệt sẽ tạo nên những con người đặc biệt. 
Máy móc không thể thay thế được cảm xúc con người!
Trong suốt quá trình đồng hành tư vấn cùng các bạn học sinh THPT, Thạc sĩ Trương Thị Ngọc Bích, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh Truyền thông Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), hiểu rằng việc “đặt bút” chọn ngôi nhà thứ hai để gắn bó trong suốt 4 năm học là một quyết định hết sức khó khăn. 
 

 UEF đại học khác biệt
 
Trong một lần tư vấn, cô Bích ấn tượng nhất với câu hỏi của một học sinh lớp 12: “Cô ơi, em thích học ngành Ngôn ngữ Anh, nhưng nền công nghiệp 4.0 con người sẽ thiết kế cỗ máy thay thế mọi  việc: từ dịch thuật, kỹ thuật cơ bản hay giảng dạy. Vậy em có thất nghiệp hay không?”
Từ những kinh nghiệm cũng như sự thấu hiểu, cô Ngọc Bích tự tin chia sẻ rằng máy móc có hiện đại thế nào, có tốt thế nào đi nữa vẫn không thể bằng con người. Trang thiết bị hiện đại có thể thay thế con người ở mảng tay chân, kỹ thuật lập trình, những con số chi tiết nhưng việc truyền tải cảm xúc phải cần đến một con người thực sự. Con người mới là yếu tố quan trọng nhất trong việc quyết định tương lai, được xây dựng từ khối kiến thức cũng như kỹ năng và thái độ làm việc.
Những nhà lãnh đạo sẽ tạo nên những nhà lãnh đạo
Ông Warren Eng, Giám đốc điều hành UEF cho rằng sinh viên không chỉ cần giỏi về kiến thức, mà cần có kinh nghiệm thực tế để áp dụng vào môi trường làm việc thực sự. Ông hay khuyến khích sinh viên tham gia các hội thảo, chuyên đề hay những buổi nói chuyện chia sẻ từ chuyên gia để học hỏi thêm nhiều điều và được truyền cảm hứng từ người thật việc thật. 
Ông kể về một kỷ niệm trong quá trình làm việc tại Việt Nam, khi đang tham gia một sự kiện thì có người đến bắt chuyện. “Người ấy nói với tôi rằng: bạn biết không, tôi có một thực tập sinh tại trường UEF, cô ấy tên là Quyên. Cô ấy đã thể hiện rất tốt, rất có chính kiến, rất khéo léo trong ứng xử cũng như chủ động trong công việc. Tôi cảm thấy rất tự hào khi sinh viên trường mình được nhắc đến” – ông Warren hào hứng chia sẻ. 
 
 UEF đại học khác biệt 2
 
Qua đó, ông Warren nghĩ rằng trong 5 năm tới, Quyên sẽ trở thành một nhà lãnh đạo và cô ấy sẽ quay về ngôi trường mình đã học để chia sẻ kinh nghiệm, truyền đạt kiến thức cho thế hệ sinh viên tiếp theo. Ông đặc biệt tin rằng một trường đại học tốt không chỉ là nơi sinh viên đến học, nhận lấy tấm bằng cử nhân mà còn là ngôi nhà để sinh viên học tập, phát triển và trở thành nhà lãnh đạo giỏi trong tương lai. Hơn thế nữa, nếu như những nhà lãnh đạo có thể dìu dắt tạo nên những nhà lãnh đạo, thì một trường đại học tôn trọng sự khác biệt sẽ tạo nên những con người kiệt xuất. 
Trường đại học phải là một ngôi nhà thực sự 
Đối với PGS.TS Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng UEF, thì được chăm lo và chứng kiến sinh viên trưởng thành mỗi ngày là niềm hạnh phúc lớn nhất. “Có lần trong một tiết học, một bạn sinh viên vì mải nô đùa nên bị thương ở tay, lúc đó bạn bè thầy cô cùng nhau hỗ trợ đưa đến bệnh viện. Phụ huynh đến chỉ lo lắng cho con mình mà không biết mọi thứ xung quanh. Sau buổi tối hôm đó, ba mẹ bạn ấy rất bất ngờ, xúc động khi biết tin và đến cám ơn. Đó là một trong những kỷ niệm đáng nhớ của tôi khi làm lãnh đạo tại trường” – ông Cường nhớ lại. 
PGS.TS Ngô Cao Cường cho biết muốn xây dựng không gian trường đại học cởi mở, mà ở đó sinh viên được tận hưởng không khí như một gia đình, cảm thấy mình là một phần không thể tách rời trong ngôi nhà chung ấy. Ở UEF có những phòng học phòng họp đạt chuẩn, có căn tin đảm bảo vệ sinh, có phòng sáng tạo thư giãn, phòng tập thể hình yoga trau dồi sức khỏe, rồi thư viện với hàng ngàn đầu sách bổ ích. Mỗi góc không gian đều gần gũi, cởi mở, khuyến khích sinh viên sáng tạo và khẳng định bản thân. 
“Nếu như ai hỏi tôi về sinh viên của mình, tôi sẽ tự hào nói rằng các bạn ấy rất năng động, sáng tạo và tích cực trong các hoạt động từ thiện cộng đồng. Tình thân ở UEF không chỉ trong trường học mà còn được mở rộng ra bên ngoài” – ông Cường chia sẻ. 
 
Theo Kenh14
 
Xuất phát từ tình yêu đặc biệt dành cho trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), dự án bandaveuefchua.com mang đến những câu chuyện gần gũi, thông điệp giản dị từ gia đình đến trường học. Xem thêm những chia sẻ về môi trường đại học tạo nên sự khác biệt tại:
> Bạn đã về UEF chưa?

 
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...