Tin UEF

Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa năm học 2011 – 2012

11/10/2012

sinh_vien_nckh_09Nghiên cứu khoa học giúp sinh viên có được nhận thức sâu hơn thông qua việc nghiên cứu, tìm tòi kiến thức, giải quyết vấn đề đặt ra, ngoài ra còn giúp sinh viên phát triển kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình,… Mặc dù các bạn đang học ở giai đoạn đại cương, lượng kiến thức chưa được trang bị nhiều nhưng Khoa Giáo dục Đại cương luôn khuyến khích và động viên sinh viên thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học. Mục tiêu Khoa đặt ra là giúp sinh viên làm quen dần với hoạt động nghiên cứu cũng như có nhiều kinh nghiệm phục vụ cho việc làm tiểu luận ở các môn học sau và nhất là viết chuyên đề tốt nghiệp. Để việc nghiên cứu mang lại hiệu quả cao, Khoa hướng sinh viên chọn những đề tài vừa sức và phù hợp với kiến thức đại cương.

Năm học 2011-2012, sinh viên Khoa Giáo dục Đại cương đã có đề tài nghiên cứu khoa học cấp Khoa đầu tiên của trường. Một số thông tin của đề tài:
– Tên đề tài: “Xây dựng hình ảnh nhà trường để làm gia tăng lòng trung thành của sinh viên, một biện pháp tạo dựng tài sản thương hiệu các trường đại học tại TP HCM”
– Nhóm tác giả: Nguyễn Vũ An Bình (chủ nhiệm đề tài), Lê Ngọc và Cao Mai Anh – sinh viên khóa 2010.
– Nội dung của đề tài:

• Hoàn thiện thang đo hình ảnh trường đại học và lòng trung thành của khách hàng sinh viên đại học.
  •  Kiểm chứng mối liên hệ giữa hình ảnh trường đại học và lòng trung thành của khách hàng sinh viên đại học.
  •  Đề xuất các giải pháp gia tăng lòng trung thành của khách hàng sinh viên dựa trên việc cải thiện hình ảnh Nhà trường.

Khoa đã thành lập Hội đồng nghiệm thu đề tài vào lúc 14h00 ngày 20/10/2012 tại phòng C1.2 Cơ sở 92 Nguyễn Đình Chiểu P ĐaKao Quận 1 TPHCM.

Trong buổi nghiệm thu, các bạn đã bảo vệ thành công và được nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài. Các thầy cô cũng đánh giá rất cao tinh thần ham học hỏi và sự cố gắng, nỗ lực trong quá trình thực hiện đề tài của nhóm tác giả.