Tin UEF

Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa UEF và các doanh nghiệp ngày 28/12/2010

28/12/2010

Ngày 28/12/2010, tại hội trường A003 (Cơ sở Tham Lương) của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh – đã diễn ra hội thảo khoa học với chủ đề “Dự báo lãi suất và tỷ giá trong kinh doanh tiền tệ”. Hội thảo đã thu hút hơn 100 sinh viên UEF và các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh tiền tệ tham dự và thảo luận sôi nổi. Phối hợp với hội thảo, Trung Tâm R&D cùng với Khoa Tài Chính & Kinh doanh tiền tệ đã tổ chức Lễ Ký Kết Hợp Tác Đào Tạo giữa UEF & Các Doanh Nghiệp trước sự chứng kiến của đại diện các doanh nghiệp và đông đảo sinh viên.

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) với mô hình đào tạo tiên tiến, giúp sinh viên có môi trường học tập và nghiên cứu chuyên nghiệp, năng động, đáp ứng với nhu cầu nhân sự chất lượng cao của các doanh nghiệp. Với mục tiêu giúp sinh viên tiếp cận với tình hình thực tế của thị trường tài chính, tiền tệ, ngoại tệ, vàng và thị trường chứng khoán, vào ngày 28/12/2010 tại hội trường A003 Khoa Tài chính – Kinh doanh tiền tệ trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM đã tổ chức hội thảo “Dự báo tỷ giá & lãi suất trong kinh doanh tiền tệ”.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã báo cáo về kinh nghiệm và ứng dụng các công cụ trong dự báo tỷ giá và lãi suất. Các chuyên gia đã chia sẽ phuơng pháp phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật thuờng đuợc các nhà kinh doanh tiền tệ áp dụng trong công việc.

Nhiều câu hỏi và ý kiến của sinh viên UEF liên quan đến chính sách vĩ mô của nhà nước, các biến động của giá vàng và tỷ giá thời gian qua, các câu hỏi liên quan đến hoạt động của các ngân hàng, công ty chứng khoán và đầu tư chứng khoán đã đuợc các chuyên gia chia sẽ nhiệt tình. Tại hội thảo các chuyên gia đã giải đáp các câu hỏi của sinh viên UEF một cách nghiêm túc, khoa học và minh họa bằng những thông tin rất thời sự. Các chuyên gia cũng gợi cho sinh viên UEF những định hướng nghiên cứu đề tài khoa học liên quan đến lĩnh vực tỷ giá, lãi suất và kinh doanh tiền tệ.

Hội thảo đuợc khép lại với phần ký kết hợp tác giữa truờng Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính; bất động sản và thương mại dịch vụ.
Các doanh nghiệp tham gia ký kết gồm có:
1. CÔNG TY BẢO HIỂM BIDV HỒ CHÍ MINH
2. CÔNG TY TNHH ĐỊA ỐC HƯNG HƯNG THỊNH
3. CÔNG TY CỔ PHẦN XD TM DV KHANG THÔNG
4. CTY TNHH TM-DV SAO NAM AN

Nội dung ký kết giữa UEF và các doanh nghiệp là đồng ý thực hiện những chương trình sau:
1. Tiếp nhận sinh viên UEF kiến tập, thực tập hàng năm; giới thiệu các chuyên viên giỏi để làm giáo viên hướng dẫn thực hành trong quá trình sinh viên kiến tập, thực tập tại doanh nghiệp.
2. Phối hợp tổ chức các buổi báo cáo chuyên đề về kinh nghiệm nghề nghiệp và những kỹ năng cần thiết cho sinh viên làm việc trong lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.
3. Tham gia đóng góp vào việc xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo của UEF.
4. Cử chuyên viên tham gia giảng dạy, thuyết trình, hội thảo tại UEF.
5. Tùy vào chiến lược và chương trình hoạt động của doanh nghiệp, tham gia đóng góp vào Quỹ hỗ trợ học tập hoặc Quỹ học bổng của UEF; Tài trợ cho các hoạt động học thuật của sinh viên UEF như: các cuộc thi học thuật, các khoá huấn luyện kỹ năng, các buổi báo cáo chuyên đề,…
Một vài hình ảnh về hội thảo và lễ ký kết hợp tác với các doanh nghiệp:

NGND – GS – TS Nguyễn Thanh Tuyền đang ký kết cùng đại diện các doanh nghiệp

Bắt tay thân mật cho sự hợp tác tốt đẹp trong tương lai.

Chụp hình lưu niệm

Ban Giám Hiệu UEF chụp hình lưu niệm cùng các báo cáo viên và đại diện các doanh nghiệp tham gia hội thảo và lễ ký kết.