Tin UEF

Quảng bá hình ảnh SV UEF với bạn bè khắp nơi

28/11/2010

Dù còn rất non trẻ và mới được thành lập nhưng Câu lạc bộ Con người và Môi trường (P&E Club) của sinh viên UEF đã góp phần không nhỏ khẳng định thương hiệu của sinh viên UEF với bạn bè khắp nơi.

Vào ngày 03 – 04/12/2010, sau vòng tuyển chọn tại CLB, ba sinh viên của Câu lạc bộ P&E đã chính thức tham gia Hội thảo Quốc tế “Điều gì tạo nên một trường ĐẠI HỌC XANH tại Việt Nam” tại khách sạn Equatorial. Đây là một trong những hội thảo quy tụ hơn 200 nhà khoa học, nhà giáo dục, nhà kinh doanh, giáo sư, tiến sĩ, các lãnh sự quán, quỹ đầu tư trong và ngoài nước cùng tham dự và bàn luận các vấn đề về nền kinh tế xanh trong tương lai – hướng đi mới cho các nhà kinh doanh có quan tâm đến môi trường sống và sự phát triển bền vững. Đến tham dự hội thảo, có 07 sinh viên đại diên cho nước chủ nhà Việt Nam, trong đó UEF chúng ta may mắn có 03 đại diện. Vinh dự này là kết quả của những nỗ lực tham gia các hoạt động môi trường chung vì cộng đồng trong thời gian qua của P&E.

Tại hội thảo, qua các phiên tranh luận, tham luận về vấn đề đại học xanh, đại học gắn liền với xã hội cộng đồng,… sinh viên chúng ta đã có những khái niệm cụ thể hơn, những suy nghĩ , những trao đổi đúng đắn vế định hướng xây dựng đại học thân thiện, phù hợp với điều kiện xã hội phát triển hiện tại.Các bạn đã có cơ hội giao lưu, trao đổi với nhiều diễn giả, tạo thêm những mối quan hệ thiết thực cho bản thân.

Đặc biệt hơn, sinh viên UEF còn đóng góp cho hội thảo thêm sinh động và thiết thực qua hình ảnh bốn bức tranh về những hoạt động của sinh viên Việt Nam đối với môi trường xung quanh: Hành trình xuyên Việt, Bức tranh tương lai, Go green- Be veg- Save the planet, Chiến dịch 26 độ. Có thể nói, bằng những hoạt động và nỗ lực bản thân, sinh viên UEF đã tự vươn mình ra biển lớn, khẳng định thương hiệu riêng của mình – thương hiệu luôn sát cánh cùng cộng đồng chung vì một xã hội phát triển và bền vững.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thảo:

Bạn Phạm Nhật Minh (Khóa 04) đang trao đổi với cạn bạn khác về chiến dịch 26 độ

Phiên họp đầu tiên của hội thảo

Bạn Nguyễn Huỳnh Xuân Thảo (Khóa 04) và đại diện công ty Thiên Tâm với Dự án Đồng hành cùng người khuyết tật.

Bạn Đinh Trần Vũ An (Khóa 03) và bạn Nguyễn Huỳnh Xuân Thảo (Khóa 04) lưu lại kỉ niệm trong hai phiên hội thảo đầu tiên.