Menu
  
Tin UEF

Rộn rã ra quân chiến dịch mùa hè xanh 2014

13/07/2014

Ngày 13/7/2014, cùng với không khí nhộn nhịp của đợt ra quân các chiến dịch tình nguyện hè trên địa bàn Thành phố, hơn 150 chiến sĩ tình nguyện Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM cũng đã sẵn sàng cho một kì hè thật ý nghĩa.
 

 mhx_2014_01

Đội hình ra quân cùng tuổi trẻ Thành phố

Sau khoảng thời gian chuẩn bị khẩn trương về lực lượng và các nội dung công tác cho chiến dịch, vào 7h00 sáng Chủ nhật 13/7/2014, cùng với hơn 5000 chiến sĩ khắp thành phố, gần 100 chiến sĩ UEF đã tham dự lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 21 năm 2014 do Thành Đoàn TP.HCM tổ chức tại công viên 23/9. Hòa mình vào hàng ngàn chiếc áo xanh tình nguyện, những gương mặt chiến sĩ đều toát lên niềm hãnh diện và tự hào về màu cờ sắc áo của đơn vị. Không ngại ngồi xa sân khấu và số lượng có phần … “khiêm tốn” hơn các đơn vị khác, các chiến sĩ vẫn say mê hát, nhiệt tình mời gọi các đơn vị bạn cùng giao lưu, hòa theo các nội dung của chương trình lễ ra quân tạo nên khí thế rất riêng đậm chất UEF.
 

mhx_2014_02 

Cờ chiến dịch UEF tung bay trên chiến hạm biển Đông của thanh niên Thành phố


Với đặc thù riêng của học kỳ 3, Chiến dịch Sinh viên Kinh tế – Tài chính tình nguyện hè 2014 năm nay sẽ kéo dài đến ngày 30/8/2014 với 150 chiến sĩ tham gia tình nguyện tại địa bàn phường Quận 1, Quận 6 và xã Ba Trinh – huyện Kế Sách – tỉnh Sóc Trăng.

Năm nay ngoài việc thực hiện các đầu việc như mọi năm, Chiến dịch tập trung thực hiện các nội dung, công trình thiết thực sau: tổ chức đội hình tình nguyện hỗ trợ khách du lịch trên địa bàn quận 1 (Volunteer tourist Guide), thực hiện các đầu việc tuyên truyền an toàn giao thông và hỗ trợ nông thôn mới trên địa bàn Quận 6, bê tông hóa lộ nông thôn và trao tặng học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học.

Ngay sau lễ xuất quân, toàn thể các chiến sĩ đã di chuyển xuống địa bàn thực hiện công tác tại mặt trận thành phố. Trong ngày ra quân đầu tiên, các chiến sĩ đội hình Quận 1 đã “mở hàng” đầy hiệu quả với việc hướng dẫn thông tin cho 15 lượt khách nước ngoài, nhận được nhiều thiện cảm từ phía du khách và nhân dân khu vực chợ Bến Thành.
 

 mhx_2014_03

Đội hình hỗ trợ khách du lịch trên địa bàn Quận 1


Sau lễ ra quân, nhiều chiến sĩ đã chia sẻ cảm xúc tuổi trẻ của mình trên trang cá nhân. Xin trích dẫn cảm xúc từ chiến sĩ Nguyễn Phạm Minh Châu với thâm niên 4 mùa chiến dịch để cùng tròn hơn một ngày khởi động đầy ý nghĩa nữa của tuổi trẻ UEF

“Đi với người trẻ, ngày trời xanh ngắt,
Đi với người trẻ, rừng rừng áo xanh!
Đi với người trẻ, ngày vui như hội,
Đi với người trẻ, nhiệt huyết tràn đầy!

Từ khắp mọi nẻo đường thành phố, những chiếc áo xanh tề tựu ngày ra quân, rồi lại rong ruổi đi về miền xa…
Tự bao giờ, ta đã gắn mình với khí thế ấy!
Trước đây đã vậy, bây giờ vẫn vậy, và sau này cũng vậy, mãi vẹn nguyên!”


Nhìn các bạn hăng hái khoác áo xanh đến các địa bàn, chúng tôi tin chắc 1 điều: Mùa hè này sẽ lại đầy ắp tiếng cười và các bạn sẽ có một học kỳ ngoại khóa đầy bổ ích và trưởng thành hơn. Chắc tay và vững tin lên đường nhé các chiến sĩ UEF!

Để mùa hè trọn vẹn với các công trình, Ban Chỉ huy chiến dịch rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và tiếp lửa từ phía quý thầy cô giảng viên, giới chức và sinh viên UEF cũng như các mạnh thường quân bên ngoài trợ lực cho tập thể chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ văn phòng Đoàn (lầu 2 khu lớp học số 8 Tân Thới Nhất 17, P.Tân Thới Nhất, Q12, TP.HCM) hoặc trực tiếp: đ/c Xuân Hương (huongdtx@uef.edu.vn) và đ/c Trọng Hoàng (hoanglt@uef.edu.vn).
 

 mhx_2014_04
 

NỘI SAN DẤU ẤN UEF

TIN LIÊN QUAN