Tin UEF

Sôi nổi hội thảo khoa học về đổi mới giảng dạy trong lĩnh vực kinh tế

24/11/2017
Nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, ngày 22/11 Khoa Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) đã tổ chức Hội thảo khoa học “Vận dụng hiệu quả phương pháp giảng dạy tích cực trong đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực kinh tế”.
Buổi hội thảo có sự tham dự của TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó hiệu trưởng Nhà trường, thầy Warren Eng – Giám đốc điều hành UEF, lãnh đạo cùng giảng viên của Khoa Kinh tế.

Sôi nổi tại hội thảo khoa học về phương pháp giảng dạy
Buổi hội thảo có sự tham dự của rất đông quý thầy cô Khoa Kinh tế của UEF.

Đây là dịp để các giảng viên Khoa Kinh tế của UEF được trình bày, phân tích các đề tài đã và đang nghiên cứu, từ đó chia sẻ những kết quả nghiên cứu của mình đến các đồng nghiệp, góp phần tìm ra các biện pháp và hướng giảng dạy mới phù hợp hơn với xu hướng giáo dục trong tương lai.
Các tham luận nghiên cứu của quý thầy cô được chia thành 4 nhóm chủ đề chính và lần lượt trình bày trước hội đồng, bao gồm:

Nhóm chủ đề Giải pháp chung:
  • Áp dụng các phương pháp giảng dạy chủ động đối với các môn học chuyên ngành tại UEF – TS. Nhan Cẩm Trí.
  • Ứng dụng thang đo Bloom trong dạy học tại Khoa Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) – ThS. Lý Đan Thanh.
  • Giảng dạy tiếng Anh cho các môn chuyên ngành tại trường đại học và cao đẳng Việt Nam thời kỳ hội nhập AEC – ThS. Đặng Thanh Thuỷ.
Nhóm chủ đề Phương pháp giảng dạy Áp dụng trong các ngành:
  • Phương pháp giảng dạy kế toán phù hợp với yêu cầu đào tạo chất lượng cao – ThS. Lâm Thị Hồng Hoa.
  • Hàm ý cho các giải pháp đào tạo nguồn nhân lực ngành Kế toán – Kiểm toán – ThS. Tăng Mỹ Sang.
  • Vận dụng hiệu quả các phương pháp giảng dạy tích cực đối với các môn học kế toán tài chính – ThS. Hà Thị Thuỷ.
  • Kiến thức thực tế trong giảng dạy – PGS.TS. Lê Thị Mận.
  • Xây dựng ngân hàng thực hành tại khoa tài chính – kế toán của các trường đại học thuộc khối kinh tế - ThS. Nguyễn Phạm Hải Hà.
Nhóm chủ đề Phương pháp nghiên cứu:
  • Ứng dụng phương pháp Meta – Regression Analysis vào nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kinh tế - TS. Nguyễn Phúc Quỳnh Như và TS. Nguyễn Anh Duy.
  • Phương pháp suy luận toán học trong các môn học – ThS. Lương Xuân Vinh.
  • Nhóm chủ đề Xu thế đổi mới chung:
  • Xu thế chuyển đổi mô hình tổ chức hoạt động đào tạo trong thời đại các mạng công nghiệp 4.0 và khuyến nghị cho UEF – ThS. Nguyễn Tiến Hùng.
  • Tầm quan trọng của việc nâng cao ý thức chống đạo văn trong giáo dục đại học – Thực trạng và các giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy tại UEF – ThS. Phạm Quốc Hải.

Sôi nổi tại hội thảo khoa học về phương pháp giảng dạy
Sôi nổi tại hội thảo khoa học về phương pháp giảng dạySôi nổi tại hội thảo khoa học về phương pháp giảng dạySôi nổi tại hội thảo khoa học về phương pháp giảng dạy
Các thầy, cô lần lượt trình bày tham luận nghiên cứu của mình trước hội đồng.

Buổi hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp, thông qua các báo cáo tham luận, Khoa Kinh tế đã có thêm những hướng đi mới, tiếp tục phát huy thế mạnh đào tạo và cập nhật các xu hướng mới để nâng cao chất lượng giảng dạy tại UEF.

Sôi nổi tại hội thảo khoa học về phương pháp giảng dạy
Hội thảo kết thúc tốt đẹp và mở ra những hướng đi mới trong giảng dạy, nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế

Tin: Quyền Cương, Ảnh: Media Team