Tin UEF

SV UEF tham dự vòng quốc gia cuộc thi “Giải quyết tình huống kinh doanh quốc tế 2012″

03/03/2012

Sáng ngày 02/3/2012 vừa qua, nhóm sinh viên gồm Huỳnh Thị Trúc Chi – sinh viên năm 4 khoa Tài chính – Kinh doanh tiền tệ, Lý Đoàn Huy – sinh viên năm 4 khoa Quản trị Kinh doanh, Nguyễn Thành Tuấn – sinh viên năm thứ 3 khoa Tài chính – Kinh doanh Tiền tệ, Trương Thùy Vân – sinh viên năm 3 khoa Kế toán đại diện cho sinh viên UEF tham dự vòng quốc gia cuộc thi “Giải quyết tình huống kinh doanh quốc tế” (tên tiếng Anh là “KPMG International Case Competition” – KICC). Đây là cuộc thi do KPMG các nước trong mạng lưới KPMG toàn cầu tổ chức. Cuộc thi này đã được tổ chức 9 lần và đây là lần đầu tiên KPMG Việt Nam tham gia. Các nước đăng ký tham dự sẽ gửi một đội đại diện đến tham dự cuộc thi quốc tế tổ chức tại Hồng Kông.

Để tìm ra một đội đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi KICC quốc tế sẽ diễn ra vào tháng 4/2012 tại Hồng Kông, KPMG Việt Nam đã chọn lọc và mời 10 trường đại học được công ty đánh giá cao về chất lượng đào tạo sinh viên khối ngành kinh tế tham gia vòng thi quốc gia, trong đó có UEF. Đến với cuộc thi, mỗi đội tham gia sẽ phải giải quyết những tình huống kinh doanh hóc búa do Ban Tổ chức đưa ra và trình bày các giải pháp của mình trước hội đồng Ban Giám khảo gồm những doanh nhân hàng đầu đến từ các công ty lớn trong khu vực. Đặc biệt hơn, các đội sẽ trải nghiệm môi truờng kinh doanh chuyên nghiệp mang tính quốc tế, phát triển khả năng giải quyết tình huống thực tế cũng như được tiếp xúc và làm quen với những nhà doanh nghiệp hàng đầu thế giới thông qua mạng lưới của KPMG.

Nhận lời mời tham gia vòng thi quốc gia trễ hơn các trường có bề dày đào tạo khối ngành kinh tế khu vực phía Nam như: Đại học Kinh Tế, Đại học Ngoại Thương, Đại học Ngân Hàng, RMIT, Đại học Hoa Sen, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Quốc tế (Đại học Quốc Gia), Đại học Kinh Tế – Luật và Đại học Mở nhưng các sinh viên được chọn đã rất nỗ lực trong việc chuẩn bị bài tham dự vòng loại của mình. Với 10 trường được chia làm 02 bảng thông qua bốc thăm ngẫu nhiên, UEF đứng chung bảng được xem là khá khó khăn do có nhiều trường được đánh giá cao và có danh tiếng: Đại học Ngoại Thương, Đại học Ngân Hàng, RMIT và Đại học Hoa Sen. Tuy áp lực tâm lí là rất lớn trong lần đầu tiên cọ xát với các trường có bề dày kinh nghiệm tại một sân chơi học thuật lớn nhưng với sự chuẩn bị tốt, nỗ lực hết mình dưới sự hỗ trợ tận tâm của các thầy cô khoa chuyên ngành và Bộ môn Ngoại ngữ, các thành viên trong đội thi của UEF đã hoàn thành rất tốt bài thuyết trình của mình, để lại ấn tượng đẹp với khán giả của cuộc thi. Tuy chưa đạt mục tiêu đặt ra ban đầu (lọt vào top 04 đội (kết quả gồm RMIT, Đại học Hoa Sen, Đại học Quốc tế (Đại học Quốc Gia) và Đại học Kinh Tế – Luật) để tham gia vòng thi quyết định đội xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi quốc tế tại Hồng Kông) nhưng với nội dung khá công phu, có điểm nhấn và sự kết hợp nhuần nhuyễn, thể hiện cao tinh thần làm việc nhóm, đội sinh viên UEF đã thể hiện sự vững vàng và tự tin cũng như bản lĩnh của mình trên đấu trường học thuật cấp quốc gia. Đây là một bước thử nghiệm, cọ sát tốt để sinh viên UEF tự tin “ra biển lớn” và từng bước khẳng định chất lượng của mình với bạn bè trong nước và quốc tế.