Tin UEF

Tháng 5 với nhiều hoạt động quan hệ quốc tế

24/05/2012

Hoạt động quốc tế lớn nhất trong tháng 5 chính là Plus 3 2012. Đây là chương trình giao lưu học thuật được tổ chức hàng năm dưới sự phối hợp của UEF và Đại học Pittsburgh, Hoa Kỳ. Chương trình diễn ra trong hai tuần với nhiều những hoạt động học tập, giao lưu, tham quan thú vị và bổ ích của 12 sinh viên đến từ Pittsburgh cùng với sự đồng hành của sinh viên UEF.

hoat_dong_thang_5_2012_01

Lớp học tiếng Việt Plus 3 2012

hoat_dong_thang_5_2012_02

Buổi giao lưu văn hóa với sinh viên UEF

Đồng thời trong tháng 5, Phòng QLKH&QHQT đã tiếp đón ba đoàn đại biểu quốc tế đó là đoàn Đại học Burapha, Thái Lan, Đại học Sheffield Hallam, Anh và Đại học San Francisco, Mỹ.

Vào ngày 23/05/2012, đoàn đại biểu Đại học Burapha, Thái Lan gồm Hiệu trưởng, Phó hiệu trươngr, các trưởng, phó khoa và nhiều chuyên viên, nghiên cứu sinh đã đến thăm UEF. Chuyến thăm này chính là bước khởi đầu tạo dựng mối quan hệ, liên kết học thuật giữa hai trường.

hoat_dong_thang_5_2012_03

Đoàn đại biểu Đại học Burapha và đại diện UEF tại cơ sở Tham Lương

Ngoài ra, UEF cũng rất hân hạnh được gặp và trao đổi với các đại biểu đến từ một đại học danh tiếng của Anh, Sheffield Hallam. Trong buổi gặp này hai bên đã trao đổi những thông tin về cả hai trường đồng thời hướng đến việc xây dựng chương trình sau đại học với đối tượng là sinh viên và giảng viên UEF.

hoat_dong_thang_5_2012_04

Gặp gỡ với đại diện Đại học Sheffield Hallam

Vào tuần cuối cùng của tháng Năm, ngày 29/05/2012, Ông Song –Ho Tran, đại diện từ Trường Đại học San Francisco, Hoa Kỳ đã có buổi nói chuyện với sinh viên câu lạc bộ tiếng Anh UEF về chương trình học thạc sĩ tại Mỹ nói chung và tại Trường Đại học San Francisco nói riêng. Buổi nói chuyện đã giúp sinh viên hiểu thêm về việc theo đuổi chương trình sau đại học tại Hoa Kỳ cũng như tạo điều kiện cho sinh viên UEF thực tập tiếng Anh.

Tháng 06/2012 sắp tới cũng hứa hẹn nhiều hoạt động quốc tế sôi nổi với sự viếng thăm của Trường Đại học Incarnate Word và Trường Đại học công nghệ Auckland.