Menu
  
Tin UEF

Thêm trường Đại học tại Nhật Bản ký kết hợp tác đào tạo cùng UEF

24/05/2018
Nổi bật trong phân khúc các trường đại học chuẩn quốc tế, Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF) liên tục mở rộng hợp tác với các trường đại học uy tín trên thế giới. Với mục tiêu nâng cao chất lượng chương trình đào tạo cũng như mở rộng giao lưu quốc tế, chiều ngày 23/5, UEF đã kí kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Quốc tế Kobe - KIU (Nhật Bản). Một lần nữa, UEF lại khẳng định vị thế của mình bằng việc mở rộng "bản đồ" đối tác khắp các châu lục.
 
TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường hi vọng sau buổi kí kết 2 trường sẽ có những bước phát triển tiếp theo trong công tác đào tạo

UEF và KIU chính thức kí kết hợp tác, từ đây sinh viên UEF có thêm kênh du học Nhật Bản
 
Sau khi ký kết, đại diện hai trường đã có những thông tin trao đổi, thỏa thuận các chương trình đào tạo liên kết tại trường đối tác. Đại diện trường đại học Quốc tế Kobe – ông Tetsuya Kobayashi – Chánh văn phòng Hiệu trưởng và cô Narimarsu Kim Phụng – Chuyên viên Trung tâm quốc tế và đối ngoại đã giới thiệu những chương trình đào tạo cũng như những hỗ trợ học vụ của trường. Theo đó, tất cả sinh viên UEF khi đạt trình độ tiếng Nhật từ mức N4 sẽ có cơ hội sang Nhật học tập ở trường Kobe. Tại đây, các bạn sẽ được học tiếp tiếng Nhật cho đến trình độ N2, sau đó sẽ được chuyển tiếp lên năm 3 trình độ đại học. Đặc biệt, trong thời gian học tiếng Nhật, các bạn sẽ được hỗ trợ kí túc xá và được giảm 30% học phí khi chuyển tiếp lên đại học. Đặc biệt, phía Kobe rất mong đợi đón tiếp đoàn sinh viên UEF sang Nhật học tập trong tháng 6 tới.
 

Đại diện Đại học quốc tế Kobe - Nhật Bản giới thiệu tổng quan về trường và các chương trình hợp tác đào tạo với UEF
 
Sau phần làm việc với Đại học quốc tế Kobe, UEF tiếp tục có buổi đón tiếp và làm việc với trường Đại học Ibaraki. Được biết, chuyến thăm và làm việc tại UEF của trường Đại học Ibaraki xuất phát từ sự tin tưởng và giới thiệu từ phía đại học Kobe. Ông Atsushi Fukuyama – Chánh văn phòng tổng hợp và Ông Toshikatsu Yamanaka – Giám đốc Trung tâm truyền thông quốc tế thuộc đại diện trường Đại học Ibaraki cũng đã giới thiệu đôi nét về trường và ngỏ ý hợp tác đào tạo với UEF. Phía Viện Đào tạo quốc tế UEF cũng gợi mở ý tưởng hợp tác các chương trình chuyển tiếp 2+2 và đặc biệt là các học kì, tuần lễ học tập tại Nhật cùng Đại học Ibaraki. 
Cũng trong buổi làm UEF, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế cũng ngỏ lời mời trao đổi sinh viên Việt – Nhật. Hi vọng trong thời gian tới, UEF cũng sẽ đón tiếp và hỗ trợ học kì quốc tế cho sinh viên đến từ Đại học quốc tế Kobe và Đại học Ibaraki.
  

Các trường trao tặng những món quà lưu niệm ghi nhớ bước ngoặt gắn kết hợp tác
 
Ngay sau buổi làm việc, ký kết, các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật UEF đã được gặp gỡ vào trao đổi trực tiếp với đại diện 2 trường để hiểu rõ hơn về cơ hội chuyển tiếp du học Nhật Bản. Đây cũng chính là cơ hội để sinh viên UEF thực hành giao tiếp với người bản xứ, đặt những câu hỏi thắc mắc với đại diện 2 trường Kobe và Ibaraki.
 
 
Sinh viên UEF thể hiện sự năng động, tự tin trong phần giao lưu với đại diện 2 trường đại học đến từ Nhật Bản: Kobe và Ibaraki
 
Sau phần gặp gỡ cùng sinh viên UEF, đại diện trường Đại học Ibaraki cũng đã có chuyến tham quan cơ sở vật chất cùng môi trường học tập tại UEF.
 
Đại diện đại học Ibaraki đánh giá cao môi trường đào tạo của UEF sau phần tham quan thực tế
 
Giới thiệu Đại học quốc tế Kobe
Đại học quốc tế Kobe (KIU) tọa lạc tại thành phố Kobe, thuộc phía Tây nước Nhật. Kobe là trung tâm kinh tế, văn hóa và du lịch với tổng số dân cư là 1.5 triệu người. KIU hiện là một trong 40 trường quốc tế thuộc đối tác đào tạo của UEF.
KIU được thành lập từ năm 1968 bởi một đức giáo mục với mục đích tạo ra một nền giáo dục hoàn thiện nhân cách và hướng tới phát triển nguồn nhân lực với kiến thức dồi dào và chuyên môn đầy đủ để đóng góp cho xã hội toàn cầu và xây dựng một thế giới hòa bình. KIU luôn sẵn sàng chào đón mọi sinh viên quốc tế đến học tập. Hiện nay, KIU đã có 4 đối tác liên kết đào tạo tại Việt Nam là: trường Đại học Hà Nội, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Ngoại Ngữ – Tin học TP.HCM, Đại học Thăng Long. Sau buổi kí kết ngày 23/5, KIU có thêm đối tác tại Việt Nam là trường Đại học Kinh tế Tài chinh TP.HCM (UEF). Hiện nay, trường Đại học Quốc tế Kobe đã ký kết được với 12 quốc gia và hơn 40 trường đại học. 
Trường có 2 khoa là khoa Kinh tế và Khoa Vật lý trị liệu. Trường có chương trình hỗ trợ tiếng Nhật dành riêng cho những sinh viên quốc tế học khoa Kinh tế. Khoa Kinh tế bao gồm khá nhiều môn chuyên ngành như Kinh doanh, Marketing, Ngân hàng, Ngoại thương, IT,… 
Tổng quan Đại học Ibaraki 
Trường Đại học Ibaraki là trường nằm ở khu vực phía Đông Nhật Bản. Trường chỉ tuyển một số lượng sinh viên nhất định, hàng năm có khoảng 2500 sinh viên học tập tại trường. Phương châm đào tạo là sẽ hộ trợ hết mình cho từng sinh viên để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong môi trường đại học. Trường cũng đã có kinh nghiệm trong hợp tác đào tạo và gửi sinh viên sang Việt Nam.Trường hiện có 4 Khoa là: Khoa văn học, Khoa Khoa học đời sống, Khoa Quản trị kinh doanh và Khoa Điều dưỡng. Đặc biệt, trường Đại học Ibaraki sẽ có hỗ trợ những cơ hội việc làm cho sinh viên của mình. 

 

Tin: Quyền Cương – Cẩm Nghiêm, ảnh: Nhật An
TIN LIÊN QUAN