Tin UEF

Từ giảng đường đến khởi nghiệp 2014 - Bản tin UEF mới

29/05/2014

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) vừa kết thúc chương trình Từ giảng đường đến khởi nghiệp 2014. Chương trình diễn ra liên tục trong hai tuần (15/05 – 25/05) với sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp trong các lĩnh vực Ngân hàng, Tài chính, Sản xuất, Dịch vụ, Kế toán – Kiểm toán,… đã từng bước giúp sinh viên UEF năm thứ ba khóa 2010 hòa nhập vào môi trường thực tiễn nghề nghiệp của mình.


Phần trình bày đầu tiên của ông Diệp Minh Nghị (nguyên Giám đốc Đào tạo Tập đoàn Phú Quý) với chuyên đề Quản trị bản thân giúp sinh viên hiểu hơn về sức mạnh bản thân, hiểu về mục tiêu nghề nghiệp của mình và trang bị những kiến thức cần thiết để bắt đầu con đường phát triển nghề nghiệp.

Ông Diệp Minh Nghị trong buổi chuyên đề Quản trị bản thân

Đại diện P. QHDN trao quà cám ơn ông Diệp Minh Nghị


Trong buổi tọa đàm Hiểu về môi trường làm việc, sinh viên UEF đã hân hạnh tiếp đón những “người thầy từ thực tiễn”: ông Vũ Duy Hoàng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Ngân hàng Sacombank và cũng là thành viên HĐQT Viện Nhân lực Ngân hàng Tài chính (BTCI); ông Lê Doãn Cương – GĐ Tài chính Công ty Quản trị Tài nguyên Tri thức; bà Phạm Thị Nguyên Thanh – Công ty BluePearls phối hợp cùng Cô Nguyễn Kim Hà – phụ trách phòng Quan hệ Doanh nghiệp Đại học UEF. Phần chia sẻ của các diễn giả đã giúp sinh viên nhận ra những sự khác biệt giữa môi trường Đại học và môi trường công sở, từ đó có những định hướng đúng và sự chuẩn bị đủ để hội nhập nhanh vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng tự tin phỏng vấn cùng diễn giả

Mạnh dạn chất vấn cùng Tổng giám đốc PwC VN


Ngoài ra, đến với chương trình có đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia hiện là đối tác của UEF. Với sự chia sẻ thân tình từ Bà Đinh Thị Quỳnh Vân – Tổng Giám đốc Công ty TNHH PricewaterhouseCoopers Việt Nam, ông Dương Quốc Chiến – Phó tổng Công ty Cổ phần CMA CGM Việt Nam JSC, sinh viên đã được thổi bùng khát vọng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp đa quốc gia cũng như việc trang bị những điều cần thiết khi khởi nghiệp kinh doanh riêng của mình. Qua sự giới thiệu chi tiết của các Giám đốc Nhân sự đến từ các doanh nghiệp 3M Việt Nam, Công ty Kiểm toán Nhật I- Glocal, Mobivi, sinh viên hiểu thêm những nét văn hóa trong môi trường làm việc năng động cũng như những kỹ năng cần thiết để ứng tuyển sau này. 

Bà Nguyễn Kim Hà trao quà tặng đại diện công ty CMA-CGM

Bà Nguyễn Kim Hà trao quà tặng đại diện tập đoàn PwC VN

Sinh viên không những được hướng dẫn viết hồ sơ tìm việc tiếng Anh và kĩ năng cần thiết khi phỏng vấn mà còn có cơ hội giao lưu cùng các anh chị UEF đi trước chia sẻ về cách tạo dựng mối quan hệ, cách phỏng vấn để thành công…Hơn 150 sinh viên đã tự tin nộp hồ sơ ứng tuyển tiếng Anh về phòng Quan hệ Doanh nghiệp để được tham gia phỏng vấn thử – bắt đầu cho hành trình Thực tập Tốt nghiệp trong tháng 12 sắp tới.

Chị Thanh Nga_Giám đốc công ty Mobivi hướng dẫn trang phục khi đi xin việc

Cựu sinh viên đến từ công ty Nhật Gas One, Kiểm toán E & Y, Citibank chia sẻ kỹ năng Sales

Sinh viên trong buổi phỏng vấn thử cùng P. QHDN

Nét đặc biệt trong chương trình Khởi nghiệp năm nay chính là việc sinh viên đến tham quan doanh nghiệp.

Sự nhiệt tình đón tiếp của các doanh nghiệp ở các ngành nghề khác nhau như Ngân hàng Việt Á, HD Bank, SCB, Công ty ACECOOK, Công ty VNG, Vĩnh Tường, Kiểm toán I-Glocal, Kiểm toán Việt & Co., Bảo hiểm Dai-ichi Life, Công ty VinaGame, Chứng khoán Beta, Viện Nhân lực ngân hàng tài chính… đã tiếp thêm ngọn lửa đam mê khởi nghiệp, giúp sinh viên nhận thức thêm về thực tiễn ngành nghề mà mình đã chọn.

Chương trình Từ giảng đường khởi nghiệp cũng vừa khép lại, tuy nhiên đã mở ra cho sinh viên nhiều điều mới: kiến thức mới từ thực tiễn, kỹ năng mới qua quá trình trải nghiệm đến doanh nghiệp và đặc biệt đó là tâm thế mới đầy chủ động cho quãng đường phát triển sự nghiệp sắp tới.

 

Các hình ảnh sinh viên đến doanh nghiệp

Buổi trao đổi cùng chị Trần Thị Bông – Phó tổng Chứng khoán Beta 

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại ACECOOK

Sinh viên ngành Kế toán – Kiểm toán tại tập đoàn Kiểm toán I – Glocal

Sinh viên UEF được giới thiệu về môi trường làm việc và mô hình tại VNG

Tìm hiểu môi trường làm việc tại công ty xây dựng Vĩnh Tường

Sinh viên UEF còn có cơ hội tham quan tại ngân hàng SCB

Sinh viên tham quan thực tế tại Techcombank _CN Gia Định
Anh Chiêm – GD KHCN chia sẻ với sinh viên UEF

Hình 2: Anh Lê Minh Vương – GD KHDN chia sẻ với sinh viên UEF
Chị Trần Thị Hằng – GD KHDN chia sẻ với sinh viên UEF

Tập thể UEF chụp hình cùng chị Trần Thị Hằng – GD Dịch vụ khách hàng
TIN LIÊN QUAN