Tin UEF

UEF ký kết hợp tác giáo dục với Đại học Bath Spa (BSU)

28/06/2017
Sáng 27/06 vừa qua, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã đón tiếp đoàn Đại học Bath Spa (BSU) - Anh quốc đến thẩm định chương trình liên kết đào tạo nhằm tiến đến ký kết biên bản hợp tác với các chuyên ngành thuộc lĩnh vực kinh doanh, du lịch, khách sạn.

Lãnh đạo UEF và BSU trong buổi ký kết hợp tác giáo dục giữa 2 trường

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn Thẩm định đã kiểm tra cơ sở vật chất, đánh giá chất lượng dịch vụ và thẩm định chương trình đào tạo với các Lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô Trưởng khoa và sinh viên UEF.

Đoàn thẩm định kiểm tra cơ sở vật chất, đánh giá chất lượng đào tạo, dịch vụ của UEF

16h chiều cùng ngày, đoàn Thẩm định đã công bố kết quả chương trình đào tạo UEF đạt chuẩn Quốc tế, được công nhận tương đương chương trình đào tạo đại học Bath Spa. Đồng thời, đại diện 2 trường tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, chính thức triển khai các hạng mục hợp tác, đánh dấu bước phát triển chiến lược giữa 2 bên.

Đại diện UEF và Đại học Bath Spa tiến hành ký kết hợp tác giáo dục

Theo bản thỏa thuận, sinh viên UEF sẽ có cơ hội chuyển tiếp trực tiếp sang BSU sau 2 năm học tập tại UEF (2+2). Ngoài ra, từ năm 2018, sinh viên UEF cũng có thể tham gia chương trình liên kết đào tạo của BSU hoàn toàn tại Việt Nam và nhận bằng Cử nhân Anh quốc với các chuyên ngành Quản trị du lịch và Quản trị nhân sự.
Ngoài những hợp tác dài hạn, BSU và UEF sẽ cùng triển khai các hợp tác ngắn hạn như học kỳ quốc tế và trao đổi sinh viên ngay sau lễ ký kết.

Giới thiệu Bath Spa University
Bath Spa University (BSU) là đại học công lập danh tiếng tại Anh quốc. Trường thành lập vào năm 1975 với tên College of Higher Education. Trong 5 năm gần đây, số lượng hồ sơ sinh viên du học Anh đăng ký nhập học các chương trình cử nhân đã lên tới 40%.
Theo bảng đánh giá về sự hài lòng của Sinh viên (National Student Survey), đại học Bath Spa đạt đến 87%. Về chất lượng giảng dạy, trường đạt 89% theo National Student Survey năm 2013, lọt top 6 trường đại học sáng tạo tại Anh quốc, cùng danh sách với các đại học huyền thoại như Cambridge và Oxford. Các khóa học tại trường cũng được đánh giá cao tại Anh. Theo Guardian UK: lĩnh vực đào tạo Kinh tế và quản lý đứng top 26, Nghệ thuật top 27, Truyền thông top 28, Giáo dục top 32.
Các khóa học chính của trường: Dự bị đại học, Cử nhân, Sau đại học và Cao học với các chuyên ngành được nhiều sinh viên quốc tế yêu thích như Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân sự, Thương mại quốc tế, Nghệ thuật & Thiết kế, Kiến trúc, Giáo dục,…
Trường đạt kiểm định uy tín QAA và xếp thứ 8 trong danh sách các trường đại học hiện đại nhất nước Anh. Trường nổi tiếng là cơ sở đào tạo đại học có nhiều học xá hiện đại nằm trải khắp thành phố Bath - thành phố du lịch trứ danh của nước Anh.

Tin: Bảo Thoa, Ảnh: Duy Tân