Menu
  
Tin UEF

UEF mở rộng quan hệ hợp tác đào tạo với các trường đại học châu Á

06/02/2018
Hàn Quốc, Nhật Bản luôn là một trong những điểm đến yêu thích của sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) nói riêng. Trong thời gian qua, Nhà trường cũng luôn đẩy mạnh mở rộng mối quan hệ hợp tác đào tạo với các trường đại học và doanh nghiệp, tập đoàn Hàn Quốc, Nhật Bản để tạo thêm nhiều cơ hội học tập, giao lưu quốc tế cho các sinh viên.
Thêm nhiều đối tác tại Hàn Quốc
Trong thời gian qua, UEFers đã tham gia hàng loạt các hoạt động giao lưu quốc tế với các trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc như: Học kỳ quốc tế tại SolBridge, trải nghiệm chuyến giao lưu Winter Adventure in Korea, tham gia kỳ thi International Business Case Competition tại thành phố Daejon,... 
Sắp tới, UEF cũng sẽ tiếp nhận sinh viên Lee Seo Wan, thuộc khoa Quản trị kinh doanh - Đại học Hankuk đến học tập tại UEF trong một học kỳ.
 

Sinh viên UEF, thường xuyên có các chuyến giao lưu xuất ngoại sang Hàn Quốc

Đặc biệt, đầu năm 2018, mối quan hệ hợp tác đào tạo này được nâng lên một tầm cao mới khi Trường Nghiên cứu Quốc tế Endicott thuộc Đại học Woosong đã tin tưởng chọn UEF là địa điểm cho sinh viên trải nghiệm môi trường học tập tại Việt Nam trong suốt hành trình từ 5/2 - 12/2/2018. Trong tuần lễ học tập tại này, UEFers sẽ cùng đồng hành với các bạn sinh viên Hàn Quốc tham gia những hoạt động sôi nổi: lớp học tiếng Việt, tìm hiểu văn hoá Việt, city tour tham quan thành phố, địa đạo Củ Chi, dạo miền sông nước Đồng bằng Sông Cửu Long, tham gia lớp học kinh tế và tham quan cảng Cát Lái,…
Theo đà phát triển đó, UEF tiếp tục mở rộng quan hệ với các đối tác Hàn Quốc. Sáng 31/1 vừa qua, Ban giám hiệu Nhà trường cũng đã đón tiếp giáo sư đại diện Đại học Wonkwang và đoàn lãnh đạo Công ty Samil CTS Hàn Quốc.
 
 

UEF trao đổi hợp tác với đối tác Hàn Quốc


Đại diện Đại học Wonkwang tham quan UEF sau buổi làm việc
 
Mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật
Sáng ngày 03/02/2018, thông qua Văn phòng Xúc tiến Thương mại Quốc tế tỉnh Shizuoka (SIBA) tại Việt Nam, UEF đã có buổi đón tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần MAGIONET Co.Ltd. Trụ sở chính: Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo.
 
Giám đốc và các Phó giám đốc điều hành MAGIONET trao đổi về việc tìm kiếm nguồn nhân lực với đại diện UEF
 
Tập đoàn MAGIONET đang có nhiều dự án mong muốn hợp tác đầu tư và hỗ trợ sinh viên ngành tiếng Nhật tại các trường đại học ở TP.HCM. Được biết UEF có đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật, ngành học đang thu hút rất nhiều sinh viên theo học, MAGIONET đã đến thăm và đề nghị hợp tác với UEF trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật, du học Nhật Bản, đồng thời hỗ trợ việc làm cho sinh viên UEF khi sang Nhật học hoặc làm việc.
 
Đại diện khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế UEF gửi tặng những món quà lưu niệm đến phía MAGIONET

Trong thời gian qua, UEF đã liên kết với Đại học quốc tế Kobe, Đại học Nagaoka ở Nhật Bản. Việc mở rộng liên kết với các doanh nghiệp Nhật Bản hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật UEF nói riêng và sinh viên các ngành khác nói chung có thể làm việc tại doanh nghiệp Nhật ở Việt Nam, tại Nhật và đặc biệt là du học sang Nhật ngày càng dễ dàng hơn.
 
Doanh nghiệp Nhật Bản tham quan UEF sau buổi làm việc
  
Tin: Quyền Cương, ảnh: Media team
TIN LIÊN QUAN