Tin UEF

UEF với tiến trình quốc tế hóa giáo dục toàn diện

14/05/2018
Kiên trì mục tiêu quốc tế hóa giáo dục toàn diện, những năm qua, UEF không ngừng tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế, hợp tác đa phương với các trường, viện, doanh nghiệp trong nước, khu vực và quốc tế để liên kết đào tạo, hội nhập và phát triển.
Chỉ riêng trong tháng 5 này, các hoạt động học thuật quốc tế diễn ra dày đặc tại UEF và phủ rộng các cấp độ: từ ngắn hạn, dài hạn đến chiến lược; từ các hoạt động dành cho sinh viên, quá trình giao lưu trao đổi giảng viên đến cấp quản lý lãnh đạo.
Song song với hoạt động giao lưu quốc tế Plus 3 với sinh viên Pittsburgh (Hoa Kỳ), ngày 17/5 tới đây, Trưởng khoa Quản trị kinh doanh chương trình quốc tế Đại học Bangkok (BU) – Thái Lan sẽ trở lại UEF cùng với 50 sinh viên trong chương trình giao lưu học thuật truyền thống giữa 2 trường - AEC International Pathway.
 
UEF giao lưu, trao đổi giảng viên BU
Sinh viên Đại học Bangkok (BU) sẽ có cuộc “hội ngộ” cùng sinh viên UEF trong chương trình AEC International Pathway
 
giao lưu quốc tế Plus 3
Hiện chương trình giao lưu học thuật quốc tế giữa UEF và Đại học Pittsburgh cũng đang diễn ra sôi nổi
 
Với đối tác Đại học Bangkok, Thái Lan, trong vòng chưa đầy một tháng, hai bên đã triển khai hàng loạt các hoạt động hợp tác quốc tế song phương đáng chú ý.
Từ 25/4 đến 27/4, Đoàn lãnh đạo UEF gồm Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế, Trưởng khoa và cán bộ quản lý khoa Truyền thông – Công nghệ thông tin, Trợ lý Khoa Quản trị du lịch – khách sạn đã có chuyến tham quan cở sở đào tạo - nghiên cứu, cập nhật chương trình đào tạo nhóm ngành Truyền thông, Quản trị Khách sạn, Nhà hàng tại Đại học Bangkok (Thái Lan). Được biết, chuyến thăm và làm việc này nằm trong khuôn khổ dự án Thúc đẩy quốc tế hóa và Trao đổi Cán bộ - Giảng viên quốc tế của UEF. Tại đây, Phó Hiệu trưởng Nhà trường là TS. Lugkana Worasinchai và TS. Somyot Wattanakamolchai đã chủ trì đón tiếp tại 2 cơ sở Bangkok và cơ sở Rangsit.
 
 UEF giao lưu, trao đổi giảng viên BU 1


UEF giao lưu, trao đổi giảng viên BU 6
UEF giao lưu, trao đổi giảng viên BU 7
Đoàn Cán bộ - giảng viên UEF tham quan, làm việc tại Đại học Bangkok - Thái Lan

 UEF giao lưu, trao đổi giảng viên BU 3
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc, Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế UEF tặng quà lưu niệm TS. Lugkana Worasinchai  - Phó Hiệu trưởng Đại học Bangkok (Thái Lan) 
 
Từ lâu, Thái Lan đã nổi tiếng khu vực với ngành du lịch và truyền thông. Đây cũng là trọng tâm của chuyến tham quan trao đổi kinh nghiệm giữa hai trường. Trong chuyến đi, đoàn UEF đã tham quan các doanh nghiệp truyền thông Thái Lan, mở thêm cơ hội tập thực tế cho sinh viên UEF. Với nhóm ngành quản trị khách sạn, nhà hàng, đoàn đã nghiên cứu các phương án gửi sinh viên sang BU trong kỳ thực tập để học hỏi thêm các kỹ năng chuyên môn tại Thái Lan - đất nước nổi tiếng về lĩnh vực du lịch.  
 
 UEF giao lưu, trao đổi giảng viên BU 7
UEF giao lưu, trao đổi giảng viên BU 8
 TS. Jaruwat Kiatiwongse - Giám đốc Văn phòng quốc tế và ông Sawit - Thong On - Trưởng Đại diện tại Việt Nam của Đại học Bangkok  trao đổi các hạng mục hợp tác cùng UEF
 
Tiếp đó, ngày 6/5, Viện Đào tạo quốc tế UEF đã tổ chức khai giảng khóa 2 chương trình MBA  quốc tế liên kết BU. Ngày 10/5, TS. Jaruwat Kiatiwongse - Giám đốc Văn phòng quốc tế và ông Sawit-Thong On - Trưởng Đại diện tại Việt Nam của Đại học Bangkok sang thăm và xúc tiến cụ thể các hạng mục hợp tác cùng UEF.
 
UEF giao lưu, trao đổi giảng viên quốc tế
Ban Giám hiệu UEF tiếp đón GS.TS. Peter Bailey - Phó Hiệu trưởng Đại học Wilmington (Mỹ)

UEF giao lưu, trao đổi giảng viên quốc tế 10
Lãnh đạo Viện Đào tạo quốc tế UEF tặng quà lưu niệm GS.TS. Donald Finlay - Lãnh đạo Đại học Coventry (Anh Quốc)
 
 
Trong tương lai, UEF sẽ tiếp tục gửi cán bộ, giảng viên sang các đại học quốc tế đối tác để tham quan học hỏi mô hình quản lý đào tạo và nâng cao phương pháp giảng dạy. Ngoài ra, ngay tại UEF cũng đã tăng cường các chuyên gia cố vấn, quản lý và giảng viên chuyên môn cao đến từ các quốc gia trên thế giới như Hoa Kỳ, Anh Quốc, Pháp, Ấn Độ,... đây được xem là một mắt xích quan trọng trong chiến lược quốc tế hóa giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ bằng chương trình song ngữ trong toàn trường, đặc biệt là cho các sinh viên đang theo học những chương trình quốc tế hoàn toàn bằng tiếng Anh đang được triển khai tại UEF.
 
Trần Hà
Ảnh: Media Team và Viện ĐTQT cung cấp
TIN LIÊN QUAN