Sôi nổi Lễ ra mắt Câu lạc bộ tiếng Anh học thuật ERAW

20/01/2016
Chiều ngày 19/01/2016, hàng trăm sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh – UEF đã có mặt tại Hội trường lầu 16 để tham dự Buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ Anh văn học thuật ERAW (English Reading and Writing) do Khoa ngoại ngữ tổ chức.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Thầy Nguyễn Quang Tiến – Trưởng khoa Ngoại ngữ đã có những chia sẻ chân thành về quá trình nhen nhóm ý tưởng đến khi thành lập câu lạc bộ Anh văn học thuật dành cho sinh viên UEF: “Bên cạnh khả năng giao tiếp, Kỹ năng đọc và viết tiếng Anh vượt trội sẽ giúp sinh viên có cơ hội đảm nhận những vị trí công việc tốt hơn sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, đối với những sinh viên có mong muốn tiếp tục nghiên cứu ở bậc học cao hơn, các bạn sẽ  nhiều thuận lợi khi thông thạo những kỹ năng này. Trên tinh thần ấy, Câu lạc bộ ERAW được hình thành nhằm tạo lập môi trường học tập, rèn luyện tiếng Anh học thuật cho sinh viên UEF

Thầy Nguyễn Quang Tiến – Trưởng khoa Ngoại ngữ chia sẻ tâm tư về việc thành lập câu lạc bộ tiếng Anh học thuật cho sinh viên UEF
Thầy Nguyễn Quang Tiến – Trưởng khoa Ngoại ngữ chia sẻ tâm tư về việc thành lập câu lạc bộ tiếng Anh học thuật cho sinh viên UEF

Tham dự buổi lễ, Thầy Trần Anh Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã nhấn mạnh: “Bên cạnh chương trình học tập chính khóa tại UEF, Nhà trường luôn chú trọng xây dựng môi trường học thuật  tiếng Anh chuyên nghiệp nhằm tạo điều kiện để sinh viên UEF có thế phát triển và hoàn thiện các kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Với khả năng ngoại ngữ tốt sẽ giúp các bạn tăng cường lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động toàn cầu trong tương lai”Thầy cũng mong muốn các bạn sinh viên UEF sẽ có được những giây phút học tập, giải trí thật sự thoải mái và bổ ích tại câu lạc bộ này.

Thầy Trần Anh Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ ERAW

Theo Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ, ERAW dự kiến sẽ sinh hoạt định kỳ hàng tháng với các hoạt động cụ thể như: Tổ chức sinh hoạt chuyên đề với sự tham gia hỗ trợ của các khách mời là giảng viên giàu kinh nghiệm, sinh viên quốc tế, tổ chức các hoạt động ngoại khóa để sinh viên cọ xát thực tế,...Ngoài ra, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ cũng sẽ tăng cường tìm kiếm và cung cấp những thông tin hữu ích để sinh viên UEF có thể tiếp cận công tác thiện nguyện, cơ hội việc làm, chuyển tiếp quốc tế...phù hợp.

Ban chủ nhiệm câu lạc bộ nêu rõ mục tiêu, ý nghĩa ra đời và định hướng hoạt động của ERAW trọng thời gian tới
Ban chủ nhiệm câu lạc bộ nêu rõ mục tiêu, ý nghĩa ra đời và định hướng hoạt động của ERAW trọng thời gian tới

Được biết, hiện tại UEF có khoảng 20 câu lạc bộ học thuật và giải trí hoạt động hiệu quả đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí đa dạng của sinh viên. Sự ra đời của ERAW đã khẳng định thêm mô hình đào tạo chất lượng cao chuẩn Quốc tế mà UEF đang theo đuổi đó là phát huy tính sáng tạo, thể hiện tối đa tài năng và năng khiếu của sinh viên. Các bạn có cơ hội lựa chọn những sân chơi học thuật và năng khiếu phù hợp với đam mê và sở thích của cá nhân để phát triển và tạo sự thoải mái nhằm đạt hiệu quả học tập cao nhất. Với nền tảng kiến thức chuyên ngành, kỹ năng mềm và trình độ ngoại ngữ vững vàng được trang bị, sinh viên UEF đã và đang tự tin khẳng định bản thân trong mọi lĩnh vực nghề nghiệp và cuộc sống.
Một số hình ảnh ghi dấu buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ ERAW:
Tiết mục văn nghệ trong lễ ra mắt

Cô Bùi Thị Thúy Quyên – Phó trưởng Khoa ngoại ngữ khẳng định các giảng viên sẽ hỗ trợ hết mình để ERAW hoạt động hiệu quả

Các bạn sinh viên yêu thích tiếng Anh có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cùng nhauCác bạn sinh viên yêu thích tiếng Anh có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cùng nhau
Các bạn sinh viên yêu thích tiếng Anh có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cùng nhau

ERAW hứa hẹn mang đến môi trường rèn luyện tiếng Anh học thuật hiệu quả và thích hợp với tất cả sinh viên UEF
ERAW hứa hẹn mang đến môi trường rèn luyện tiếng Anh học thuật hiệu quả và thích hợp với tất cả sinh viên UEF

Tin: Lưu Duy, Ảnh: Cao Tân