Tin UEF

Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa – khoa Giáo dục đại cương năm học 2012 – 2013

26/11/2012

Tiếp nối với hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2011-2012, năm học 2012-2013 Khoa Giáo dục đại cương có 2 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa. Thông tin của đề tài:

TT Tên đề tài Tác giả Nội dung nghiên cứu
1 Quảng cáo thương mại của các doanh nghiệp tại TPHCM ▪ Phương Hữu Năm (chủ nhiệm đề tài)
▪ Nguyễn Văn Phước
▪ Phạm Nguyễn Hoàng Long
▪ Nguyễn Phú Khánh Duy

▪ Đỗ Thị Hoàng My
▪ Tìm hiểu về luật quảng cáo thương mại và hướng ứng dụng của các doanh nghiệp.
▪ Khảo sát doanh nghiệp và người tiêu dùng dưới tác động của quảng cáo và luật quảng cáo.
2 Mô hình tăng trưởng kinh tế và áp dụng cho TPHCM ▪ Phan Nguyễn Ngọc Trâm ▪ Nghiên cứu những lý luận cơ bản về tăng trưởng kinh tế và áp dụng để phân tích tình hình tăng trưởng kinh tế ở TPHCM.
▪ Phân tích thực trạng tăng trưởng kinh tế ở TPHCM.
▪ Thiết lập sử dụng mô hình phân tích và dự báo tình hình tăng trưởng kinh tế ở TPHCM.
▪ Đề ra những biện pháp nhằm thúc đẩy tình hình phát triển kinh tế ở TPHCM trong thời gian tới.

Khoa đã phân công giảng viên hướng dẫn và thành lập 2 Hội đồng xét duyệt đề cương vào 2 ngày 14/12/2012 và 25/12/2012 tại cơ sở 92 Nguyễn Đình Chiểu. Tại buổi xét duyệt, các thầy cô trong Hội đồng đã có những góp ý hữu ích cũng như giới hạn lại hướng nghiên cứu để giúp đề tài khả thi hơn. Dự kiến các đề tài sẽ hoàn tất và báo cáo kết quả vào tháng 5/2013