Tin UEF

Kỷ yếu hội thảo “Huấn luyện kỹ năng và thái độ – tạo dựng hành trang vững chắc cho SV vào đời”

25/11/2012

Xã hội ngày nay đã có những chuyển biến sâu sắc cả về cấu trúc, phương thức phát triển, lẫn quan điểm sống và làm việc. Sự chuyển biến đó đã đặt ra những yêu cầu mới đối với nguồn nhân lực, làm thay đổi mạnh mẽ quan điểm đào tạo của các trường đại học trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

Từ thực tiễn nêu trên, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã xây dựng một mô hình đào tạo tiên tiến, nhằm tạo ra những giá trị gia tăng lớn cho người học xét trên cả bốn phương diện: tư duy, kiến thức, kỹ năng và thái độ.

Với mong muốn được trao đổi về quan điểm, phương pháp và kinh nghiệm thực tế trong việc huấn luyện kỹ năng và thái độ cho sinh viên, Khoa Giáo dục Đại cương tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Huấn luyện Kỹ năng và Thái độ – Tạo dựng hành trang vững chắc cho sinh viên vào đời” vào ngày 24/11/2012.

Hướng thảo luận tập trung vào ba nhóm nội dung chính:
– Thực trạng về kỹ năng và thái độ của sinh viên, tình hình huấn luyện ở các trường đại học.
– Yêu cầu của xã hội về kỹ năng và thái độ đối với sinh viên tốt nghiệp.
– Lý luận, mô hình và phương pháp phát triển kỹ năng và thái độ cho sinh viên.
Ban tổ chức đã nhận được 14 bài viết với nội dung trải đều từ lý thuyết đến thực tiễn; từ hiện trạng đến giải pháp; từ góc nhìn tổng quan đến phương pháp và kỹ thuật cụ thể, kể cả những câu chuyện có thật để minh họa. Mỗi bài viết đều có những đóng góp có giá trị cao về học thuật cũng như kinh nghiệm thực tế, và 14 bài viết đã đề cập đến những khía cạnh khá phong phú mà mục tiêu Hội thảo mong muốn.

Thay mặt Khoa Giáo dục Đại cương, Ban tổ chức Hội thảo xin chân thành cảm ơn quí thầy cô, quí doanh nhân đã tâm huyết viết bài để giúp hình thành nên tập kỷ yếu này. Hy vọng tập kỷ yếu sẽ là tài liệu tham khảo có giá trị cho những ai quan tâm.

TM Ban tổ chức
Trưởng Ban

TS. Dương Tấn Diệp

Xin vui lòng đọc toàn văn các bài tham luận tại Hội thảo trong các tệp tin đính kèm