Tin UEF

UEF tổ chức Hội thảo về Hiệp định hợp tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương

11/04/2016
TPP (Trans – Pacific Strategic Economic Partnership) là hiệp định hợp tác kinh tế sâu rộng, toàn diện, bình đẳng và đặc biệt mang tính nhân văn sâu sắc. Việc tham gia hiệp định thương mại tự do thế hệ mới này sẽ là cơ hội lớn để Việt Nam vươn mình phát triển, nhưng cũng là một thách thức không nhỏ đối với nền kinh tế - xã hội của nước ta trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Các nước thành viên của Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP)

Nhằm tạo diễn đàn để các học giả, các chuyên gia, doanh nghiệp Việt Nam thảo luận về sự kiện mang tính thời sự này, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) sẽ tổ chức buổi Hội thảo với chủ đề “Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), thách thức mới trong thương mại quốc tế của Việt Nam vào 8 giờ ngày 20/04/2016 tại Hội trường lầu 16.
Theo Ban tổ chức, nhiều chuyên đề, bài báo khoa học, tham luận thiết thực về thế mạnh, điểm yếu của doanh nghiệp khi triển khai thực hiện Hiệp định, về những ngành, lĩnh vực chịu tác động và những phương án cụ thể để giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực khi đón làn sóng TPP... sẽ được trình bày chi tiết.

Trước đó, UEF cũng đã tổ chức Hội thảo về Cộng đồng kinh tế ASEAN

Thông qua Hội thảo, giảng viên, sinh viên các trường đào tạo nhóm ngành kinh tế có thêm cơ hội tăng cường trao đổi học thuật, sự hiểu biết lẫn nhau, góp phần xây dựng phương pháp đào tạo phù hợp nhằm đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực tốt nhất, có đủ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, thích ứng nhanh chóng với nền kinh tế hội nhập nhằm mang đến hiệu quả lao động cao nhất cho cá nhân, tổ chức và xã hội.

Sinh viên UEF được tạo điều kiện cọ xát thực tiễn thông qua quá trình tham quan, học tập tại doanh nghiệp

Được biết, UEF hiện đang giữ thế mạnh đào tạo về nhóm ngành kinh doanh, quản lý theo mô hình chuẩn quốc tế. Trường không ngừng tiếp thu và cập nhật chương trình đào tạo phù hợp với xu thế phát triển nghề nghiệp. Đặc biệt, sinh viên UEF còn được trang bị tiếng Anh xuyên suốt trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường cùng với phương pháp đào tạo tương tác cao, thường xuyên tổ chức các hội thảo, chuyên đề bổ ích…nhằm hướng đến mục tiêu sinh viên có đầy đủ hành trang cho bước tiến nghề nghiệp tương lai.

Trung tâm TVTS-TT