Hoạt động quốc tế

5 lý do để bạn nhất định phải tham gia học kỳ quốc tế tại đất nước mặt trời mọc

01/08/2019
Học kỳ quốc tế là một trong những hoạt động khẳng định tính "hội nhập" nổi bật tại UEF. Việc liên tục kết nối với các trường đại học danh tiếng trên thế giới đã mang lại cơ hội trải nghiệm, học tập quốc tế cho sinh viên. Đây không đơn thuần là “xê dịch” khám phá môi trường mới mà còn là hoạt động thay đổi tư duy, tiếp thu thêm nguồn thông tin mới, làm phong phú hóa hành trang tri thức của sinh viên UEF.
Vào đầu năm học 2019 – 2020 này, sinh viên UEF lại có cơ hội giao lưu, học tập ngắn hạn kết hợp khám phá đất nước Nhật Bản trong chương trình "UEF Short Term Study Abroad 2019". Dưới đây là 5 lý do để các bạn mạnh dạn đăng ký cho mình tấm vé tham gia chuyến “xuất ngoại” lần này.
Trải nghiệm học tập trong môi trường “chuẩn Nhật Bản”
Nhật Bản vốn nổi tiếng là quốc gia châu Á có nền giáo dục tiên tiến. Đây là địa điểm du học lý tưởng của sinh viên nhiều nước, trong đó có Việt Nam.
Nếu như tại những nơi khác, sinh viên phải rất khó khăn mới giành được suất du học Nhật Bản thì tại UEF, tất cả sinh viên đều có cơ hội trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu này. 
 
 
Tham gia học kỳ quốc tế ở đất nước mặt trời mọc, sinh viên UEF sẽ được học tập kiến thức tại Đại học Quốc tế Kobe. Đây sẽ là nơi các bạn được thụ hưởng môi trường đào tạo "chuẩn Nhật" cùng các giáo sư giàu kinh nghiệm và bạn bè quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. 
Rèn luyện khả năng tự lập của một sinh viên quốc tế
Nếu như bạn đang muốn chứng minh cho gia đình và chính bản thân mình thấy rằng: Mình có thể tự chăm lo cho bản thân, có thể tự lập ở một vùng đất không phải là nhà thì chuyến đi là là một phép thử hữu hiệu. Tin chắc, sau chương trình, bạn sẽ có nhiều bài học và trải nghiệm mới mẻ, góp phần thay đổi suy nghĩ của gia đình về bản thân. Đặc biệt, những bạn đang có ý định du học dài hơi tại Nhật Bản, chuyến đi này sẽ giúp các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn để chuẩn bị chu đáo cho hành trình tương lai. 
Nâng cao khả năng thực hành ngoại ngữ
Phương pháp trau dồi ngoại ngữ tốt nhất là được rèn luyện, thực hành liên tục. Còn điều gì thú vị hơn khi bạn được học ngoại ngữ ngay tại chính đất nước bản địa. Với sinh viên UEF, đặc biệt các bạn đang theo học ngành Ngôn ngữ Nhật thì việc “bay” đến Xứ sở hoa anh đào sẽ mang lại cơ hội thực hành ngoại ngữ tuyệt vời. 

 
 

 

Tham gia học kỳ quốc tế tại Nhật Bản, bên cạnh việc được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại, sinh viên UEF còn có cơ hội giao lưu, mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế. Việc này, không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ, mà còn giúp bạn rèn luyện sự tự tin và bản lĩnh hội nhập nữa đấy.

Học tập kết hợp khám phá văn hóa Nhật Bản
Đặc biệt, các bạn sẽ được dịp hóa thân thành những sinh viên Nhật Bản trong trang phục Kimono truyền thống, tự tay làm món bánh nướng Takoyaki nổi tiếng. Song song đó, các bạn được chia sẻ những kiến thức về văn hóa, nghệ thuật của đất nước mặt trời mọc, được hướng dẫn gấp giấy origami – nghệ thuật gấp giấy nổi tiếng của Nhật Bản, cùng 
thử tài viết thư pháp tiếng Nhật dưới sự hướng dẫn của giảng viên KIU,... 
 
 
"Oanh tạc" khắp các địa danh nổi tiếng
Nhật Bản vốn nổi tiếng với cảnh đẹp thanh bình cùng bầu không khí trong lành. Tại những vùng đất sinh viên UEF ghé thăm, các bạn được tận hưởng bầu không khí mát mẻ, cùng khám phá những nét nổi bật của kiến trúc, nghi lễ phật Giáo Nhật ở chùa Ikuta – nơi uy nghi và linh thiêng nhất giữa lòng thành phố Kobe, thưởng lãm vẻ đẹp của thành cổ Osaka. Tiếp đó, các bạn cùng nhau đến tham quan bảo tàng nhà máy rượu Sake Hakutsuru ở thành Phố Kobe và tìm hiểu thêm về đời sống thường nhật của người dân nơi đây.
 

 
Các bạn sẽ cùng nhau vi vu, check-in những di tích, thắng cảnh đẹp từ cố đô Kyoto đến những thành phố trẻ năng động Kobe, Osaka, "oanh tạc" khắp thủy cung điện Suma, Universal Studio Japan, công viên Arashiyama, phố cổ Gion, cảng Kobe,…
Và tất nhiên sẽ còn nhiều điều bất ngờ và thú vị đang chờ đón các bạn sinh viên UEF trong học kỳ quốc tế sắp tới. Bạn là sinh viên UEF; Bạn yêu thích đất nước Nhật Bản, thích trải nghiệm học kỳ quốc tế, đừng bỏ lỡ chuyến “xuất ngoại” thú vị này nhé.
Mọi thông tin chi tiết về chương trình, sinh viên vui lòng liên hệ: 
Viện quốc tế UEF (tầng 2) 
ĐT: 028.5422.1374 – 028.5422.6666 (line 023).
Email: international@uef.edu.vn, anhht@uef.edu.vn

 
Thanh Phương
TIN LIÊN QUAN