Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

​Đến đất nước mặt trời mọc, UEFers trổ tài viết thư pháp và khoác lên mình bộ Nhật phục đầy “thần thái”

29/11/2019
Tiếp nối các hoạt động bổ ích và thú vị trong chuyến hành trình du học ngắn ngày tại xứ sở mặt trời mọc, trong hai ngày 27 và 28/11 vừa qua, đoàn sinh viên Nhà UEF đã được trải nghiệm các lớp học ngôn ngữ với giảng viên Đại học quốc tế Kobe (KIU) cũng như có cơ hội trổ tài viết thư pháp bằng tiếng Nhật và tìm hiểu nét đẹp văn hóa độc đáo của đất nước hoa anh đào qua trang phục truyền thống.
 
Trải nghiệm lớp học ngôn ngữ với giảng viên KIU
 
Sau khi đặt chân đến đất nước Nhật Bản và check-in các địa điểm nổi tiếng, sáng ngày 27/11, các bạn sinh viên UEF đã chính thức bước vào môi trường học tập với lớp học ngôn ngữ tiếng Nhật và tiếng Anh cùng giảng viên KIU.
Tại đây, các bạn đã được giảng viên trường đối tác chia sẻ nhiều phương pháp học tập sao cho hiệu quả và dễ áp dụng. Để học tốt ngôn ngữ, trong đó có tiếng Nhật và tiếng Anh, các bạn không chỉ nắm vững kiến thức, ngữ pháp mà còn phải thành thạo trong giao tiếp và thường xuyên đặt câu để hiểu đúng cách sử dụng mẫu ngữ pháp đó trong ngữ cảnh,...
 Việc tham gia, trải nghiệm các lớp học như vậy giúp sinh viên UEF có cơ hội nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình. 
 
Học kỳ quốc tế Nhật bản 2019
Học kỳ quốc tế Nhật bản 2019
Học kỳ quốc tế Nhật bản 2019
Học kỳ quốc tế Nhật bản 2019
Sinh viên UEF thích thú với lớp học tiếng Nhật và tiếng Anh cùng giảng viên KIU
 
UEFers “thần thái" trong trang phục truyền thống Nhật Bản
 
Chiều cùng ngày, các bạn đã đến với hoạt động ngoại khóa vô cùng hấp dẫn, đó là được các giảng viên KIU giới thiệu về trang phục truyền thống, cách phân biệt Yukata và Kimono. Đây là hai loại trang phục truyền thống của người dân Nhật Bản, thoạt nhìn có vẻ giống nhau nhưng chúng lại có sự phân biệt với nhau về chất liệu và mục đích sử dụng. 
 
Học kỳ quốc tế Nhật bản 2019
Học kỳ quốc tế Nhật bản 2019
Học kỳ quốc tế Nhật bản 2019
Học kỳ quốc tế Nhật bản 2019
Sinh viên UEF hóa thân thành những chàng trai cô gái "chuẩn Nhật" trong bộ trang phục Yukata truyền thống

 

Sau khi tiếp thu những kiến thức văn hóa đặc sắc, các bạn đã có cơ hội khoác lên mình những bộ trang phục Yukata dịu dàng, hóa thân thành những chàng trai cô gái "chuẩn Nhật".

 

Độc đáo nghệ thuật thư pháp Nhật Bản
 
Bên cạnh các nét văn hóa truyền thống đặc trưng như văn hóa trà đạo, văn hóa giao tiếp thì nghệ thuật thư pháp, trong tiếng Nhật gọi là Shodo, cũng được xem là một trong những điểm nhấn đặc sắc trong nền văn hóa của xứ sở hoa anh đào.
Vào chiều ngày 28/11, sau trải nghiệm trang phục truyền thống và lớp học ngôn ngữ, các sinh viên UEF tiếp tục đến với lớp học thư pháp tiếng Nhật. Tại đây, các bạn đã được hướng dẫn cách viết thư pháp, được tự tay mài mực và phác họa nên những nét chữ uyển chuyển, độc đáo.
 
Học kỳ quốc tế Nhật bản 2019
Học kỳ quốc tế Nhật bản 2019
Học kỳ quốc tế Nhật bản 2019
Học kỳ quốc tế Nhật bản 2019
Học kỳ quốc tế Nhật bản 2019
Các bạn sinh viên Nhà UEF tự tay mài mực và cho ra đời những bức thư pháp của riêng mình
 
Kết thúc hai ngày trải nghiệm bổ ích với lớp học ngôn ngữ, trang phục truyền thống và viết thư pháp, các sinh viên Nhà UEF sẽ tiếp tục đến với nhiều hoạt động thú vị khác. Hãy cùng theo dõi hành trình và biết đâu chính bạn sẽ là một trong những du học sinh tiếp theo đặt chân đến đất nước xinh đẹp này.
 
Tin: Kim Bằng, Ảnh: Viện quốc tế
TIN LIÊN QUAN