Menu
  
Ngành

Biên phiên dịch tiếng Trung

03/06/2020
Đất nước Trung Quốc với diện tích rộng lớn, dân số đông nhất thế giới, văn hóa truyền thống đặc sắc, nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên và nhân tạo hấp dẫn. Giấc mơ khám phá, trải nghiệm quốc gia này ngày một lớn dần. Đây cũng là lý do khiến cho Ngôn ngữ Trung Quốc trở thành ngành học được nhiều bạn trẻ chú ý đến. Trong đó, chuyên ngành Biên phiên dịch tiếng Trung đang và tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên hiện nay.
Chuyên ngành Biên phiên dịch tiếng Trung học gì?
Chọn học Ngôn ngữ Trung Quốc tại UEF, sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình song ngữ, học tập trong môi trường quốc tế năng động. Chương trình đào tạo luôn đề cao việc gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn, nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng quản lý, văn hóa làm việc trong môi trường doanh nghiệp Trung Quốc nhằm giúp sinh viên có thế mạnh cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.
 
Chuyên ngành Biên phiên dịch tiếng Trung được nhiều thí sinh quan tâm vào mỗi kỳ tuyển sinh đại học

Sinh viên chuyên ngành Biên phiên dịch tiếng Trung UEF sẽ được trang bị kiến thức về ngôn ngữ (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, văn phong của người Trung Quốc), đảm bảo đủ trình độ sử dụng cho mục đích diễn đạt ý nghĩa của tiếng Hoa trong công việc và giao tiếp với người bản xứ. Song song đó, các bạn được trang bị kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật biên phiên dịch, vốn ngữ pháp đặc thù trong lĩnh vực dịch thuật, các thuật ngữ cơ bản về trong các chuyên ngành; văn hóa kinh doanh Trung Quốc, vốn từ chuyên ngành trong lĩnh vực du lịch, văn hóa,...
Ngoài ra, sinh viên UEF còn được trang bị các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm,... Cùng với đó, các bạn được rèn luyện về các, ứng xử và thái độ làm việc của cộng đồng người sử dụng tiếng Hoa, nguyên tắc trong giao tiếp để dễ dàng hòa nhập với môi trường kinh doanh quốc tế.
Các môn học cơ bản: Tiếng Hán, Văn học Trung Quốc, Lịch sử Trung Quốc, Kỹ năng nghiệp vụ biên – phiên dịch, tiếng Hoa kinh tế, Kinh tế du lịch, Giao tiếp lễ tân và ngoại giao,…

 

Cơ hội nghề nghiệp

 

Hiện nay, Trung Quốc là một trong những nước có số vốn đầu tư lớn tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như: kinh tế, xây dựng, giáo dục, khai thác… Do đó, việc học các chuyên ngành của Ngôn ngữ Trung Quốc chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên nổi bật hơn so với các ứng viên khác trong cuộc đua tìm kiếm việc làm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành Biên phiên dịch tiếng Trung có thể đảm nhận những vị trí công việc như:
 
  • Trở thành những giáo viên giảng dạy ngôn ngữ này tại các trường đại học cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ. 
  • Biên, phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan và các doanh nghiệp trong và ngoài nước liên quan đến lĩnh vực du lịch với các đối tác nước ngoài.
  • Biên, phiên dịch cho các sự kiện, hội thảo, giao lưu quốc tế sử dụng tiếng Hoa
  • Trở thành những dịch giả tại các nhà xuất bản, công ty dịch thuật lớn, đơn vị truyền thông, báo chí.

 

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)

141 - 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717, 091 648 1080
    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn
Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF

 

 Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
 

 

TIN LIÊN QUAN