Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Đến với UEF, chuyên gia bật mí tips hay để làm chủ tài chính cho người trẻ

25/11/2020
Ở lứa tuổi đôi mươi, chúng ta có nhiều dự định và hoài bão, những khát khao để đạt được mục tiêu ngày càng lớn nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Đứng trước băn khoăn ấy, những người trẻ thường tự hỏi “làm thế nào để có nền móng vững chắc cho chặng đường sắp tới?”.
Hiểu được trăn trở ấy của các bạn sinh viên, đặc biệt là các thành viên mới của Nhà UEF, sáng ngày 25/11, Khoa Tài chính - Thương mại đã tổ chức buổi talkshowTài chính thông minh tuổi 20 với mong muốn đưa ra những định hướng rõ ràng về quản lí tài chính, lập kế hoạch chi tiêu hợp lý cho các bạn sinh viên.
 
Quản lý tài chính
Buổi talkshow thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia
 
Phát biểu tại chương trình, TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: "Trong cuộc sống, không phải đến khi ta trưởng thành, bước ra đời lập nghiệp mới nghĩ đến quản lý tài chính mà ta phải nghĩ đến ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng. Việc quản lí tài chính tốt giúp tạo ra cuộc sống thoải mái, an toàn và hạn chế những rủi ro không đáng có".
 
 Quản lý tài chính
TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ tầm quan trọng của quản lý tài chính
 
Tại buổi talkshow, chuyên gia Phạm Thiên Quang - Giám đốc khối dịch vụ đầu tư của công ty cổ phần chứng khoán VN DIRECT và cộng sự đã chia sẻ với các bạn về mục tiêu tài chính, kế hoạch chi tiêu, cách tiết kiệm hiệu quả và thay đổi lối sống không tốt.
 
 Quản lý tài chính
Quản lý tài chính
Nhiều kiến thức thực tế được các chuyên gia chia sẻ, mang đến những bài học bổ ích tại chương trình
 
Cạnh đó, anh Phạm Thiên Quang còn chỉ ra những sai lầm kinh điển trong quản lý tài chính cá nhân và đầu tư gồm: Không xác định mục tiêu; Nhầm lẫn tiền bạc với sức khỏe tài chính – an tâm đầu tư; Tâm lý chuộng tiêu dùng, thích thỏa mãn các nhu cầu cảm xúc, thích làm giàu nhanh; Không có năng lực hành động kỷ luật để tạo ra sự thay đổi bền vững; Không được trang bị kiến thức, kỹ năng về quản lý tài chính cá nhân và đầu tư. Từ đó cân đối được thu chi của bản thân, kiến tạo nguồn thu chi ổn định và thiết lập được kế hoạch đầu tư. 
Ngoài ra, anh còn giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên về lĩnh vực tài chính, đưa ra lời khuyên về các bước quan trọng để quản lý tài chính thành công. 
 
 Quản lý tài chính
Quản lý tài chính
Quản lý tài chính
Quản lý tài chính
Các bạn sinh viên tích cực tương tác cùng khách mời
 
Phần chia sẻ đã mang tới nhiều kiến thức thực tế về đầu tư, tài chính và chứng khoán, hay cách quản lý tài chính như thế nào là hợp lý. Với những kinh nghiệm thực tế của các vị khách mời, buổi talkshow đã làm các bạn sinh viên thay đổi phần nào về quan điểm tài chính, giúp sinh viên xác định được nền móng tài chính cho tương lai của mình. 
 
Tin: Khánh Vy, Ảnh: Đức Huy
TIN LIÊN QUAN