Tin tức sự kiện

[Gửi ngàn tri ân] Khi yêu thương được cất lời, ngày Tết thầy cô trọn vẹn và ý nghĩa biết bao!

16/11/2020
“Muốn sang thì bắc cầu kiều
Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”
 
Câu ca dao có lẽ đã quá quen thuộc với bao thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam, như một đạo lý tất yếu từ ngàn xưa. Thầy cô, những người lái đò tận tụy đưa bao lớp học trò cập bến tương lai, những người đã chắp cánh ước mơ cho biết bao thế hệ trẻ!
Hòa trong không khí rộn ràng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11, “những người con” của Nhà UEF xin gửi ngàn lời tri ân đến quý thầy cô, cảm ơn những người lái đò thầm lặng đã cống hiến hết mình cho hành trình "ươm mầm" tri thức. 
 
 
Sinh viên Nhà UEF gửi ngàn lời yêu thương đến quý thầy cô nhân ngày 20/11
 
Trong dịp đặc biệt này, bạn Trần Như Hậu - sinh viên năm 2 - Ngành Kinh doanh quốc tế chia sẻ: "Dù luôn mang trong lòng sự yêu kính, biết ơn nhưng trong suốt năm học, có lẽ đây là ngày duy nhất để em có cơ hội mạnh dạn tỏ bày lời cảm ơn đến người thầy, người cô của mình. Cảm ơn thầy cô đã mang đến cho chúng em nhiều bài học hay và bổ ích. Sắp tới đây, em sẽ gửi những món quà nhỏ đến các thầy cô mà em quý mến, mong có thể cùng ngồi lại uống tách cafe, để được nghe nhiều lời chỉ bảo sâu sắc hơn của thầy cô”.
 
 
Trần Như Hậu - sinh viên năm 2 - Ngành Kinh doanh quốc tế bày tỏ tấm lòng mình trong không khí rộn ràng chào đón ngày Tết thầy cô
 
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, bạn Bùi Thị Bạch Vân - sinh viên năm 3 ngành Ngôn ngữ Anh tiết lộ dự định của mình trong dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt nam: “Hòa vào không khí rộn ràng, náo nức của chuỗi hoạt động tri ân thầy cô tại Nhà UEF, em dự định sẽ tự tay làm những bông hoa tươi thắm gửi đến thầy cô mình như 1 món quà nhỏ thay lời tri ân. Nhân ngày tết thầy cô sắp tới, em muốn gửi lời cảm ơn đến toàn thể quý thầy cô đã dành cả tâm huyết và thanh xuân cho sự nghiệp “trồng người” này. Em mong thầy cô luôn tràn đầy sức khỏe để tiếp tục đưa nhiều thế hệ sinh viên đến với bến bờ tri thức và thành công”
 
Bạn Bùi Thị Bạch Vân (ngoài cùng bên trái) chụp hình lưu niệm cùng thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Giang và bạn học trong sự kiện chào năm học mới

 

Cũng như cô bạn của mình, bạn Lê Thị Lan Hương - sinh viên năm 3 ngành Ngôn ngữ Anh bày tỏ tình cảm cùng lòng biết ơn dành cho các thầy cô: “Từ ngày chập chững bước vào lớp 1 cho đến khi gắn bó với giảng đường đại học, mỗi người thầy, người cô luôn là nguồn động lực giúp mình không bao giờ từ bỏ, luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để trở nên tốt hơn. Thầy cô UEF là nguồn cảm hứng cho những bước đi lớn trong cuộc đời mình, giúp mình tâm niệm mục tiêu đóng góp và cống hiến cho xã hội và cộng đồng. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, mình xin gửi lời chúc và lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả quý thầy cô tại UEF. Chúc thầy cô sức khoẻ để luôn là những người lái đò vững chắc, đưa thêm nhiều những chuyến đò trên dòng sông tri thức.”

 

Bạn Lê Thị Lan Hương - sinh viên năm 3 ngành Ngôn ngữ Anh gửi đến quý thầy cô những lời cảm ơn chân thành nhất
 
Là sinh viên năm nhất - ngành Luật, bạn Lê Hoàn Thiện cũng gửi tặng quý thầy cô những lời tri ân giàu cảm xúc: “Nếu được gửi lời tri ân đến người thầy người cô của mình, em sẽ cảm ơn thầy cô đã dạy dỗ và quan tâm đến em, truyền đạt cho em những kiến thức bổ ích và giúp em trở thành người có ích cho cộng đồng. Chúc các thầy cô hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trồng người. Đặc biệt, thầy cô hãy luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc, để mang đến nhiều bài học ý nghĩa và bổ ích hơn nữa cho chúng em.” 
 
 
Bạn Lê Hoàn Thiện (bên trái) - sinh viên năm nhất - ngành Luật đã nhắn nhủ đến thầy cô của mình những lời tri ân đầy cảm xúc
 
“Nếu có điều ước 1 ngày “hóa thân” thành giảng viên, em rất muốn trở thành người thầy, người cô của “ngôi nhà” khoa Luật chúng em, bởi lẽ ở đây chúng em luôn nhận được nguồn năng lượng tích cực.” Bạn Phạm Nguyễn Thanh Ngân, sinh viên năm 3 ngành Luật Kinh tế lại có một điều ước thật dễ thương trong chuỗi hoạt động kỷ niệm đáng nhớ. “Nhân dịp này, em muốn cảm ơn thầy Vũ Anh Sao - Phó Trưởng khoa Luật vì thầy đã đồng hành cùng em trong suốt 3 năm vừa qua, từ trong học tập đến những công tác Đoàn. Em cũng xin gửi đến các thầy cô dưới mái nhà chung UEF lời chúc chân thành nhất, kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”!”
 
 
Bạn Phạm Nguyễn Thanh Ngân (thứ 3 từ bên phải) cùng thầy cô và bạn học khoa Luật trong dịp khai giảng năm học

 

“Em muốn gửi lời cảm ơn đến cô Lê Na, chủ nhiệm lớp em năm học vừa qua. Cảm ơn cô rất nhiều vì đã hướng dẫn em trong những ngày đầu em còn bỡ ngỡ với giảng đường đại học. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, em cũng muốn gửi đến tất cả các thầy cô giáo lời chúc sức khỏe, niềm vui và tràn ngập niềm tin vào cuộc sống. Chúc thầy cô luôn gặp may mắn và thành công trên con đường dạy học của mình.” Lời nhắn gửi từ bạn Phan Thị Hoài Linh - sinh viên năm 2 - ngành Luật Kinh tế. 

 

Bạn Phan Thị Hoài Linh (bên phải) - sinh viên năm 2 - ngành Luật Kinh tế chia sẻ

 

Với bạn Nguyễn Nghiệp Khải - Sinh viên năm 3 Ngành Luật Kinh tế, đây là những ngày tuyệt vời trong năm để bày tỏ: “Thầy cô UEF luôn trao gửi những sự quan tâm sâu sắc đến con đường học vấn của sinh viên. Nhân ngày Hiến chương nhà giáo, dịp mà tất cả học sinh sinh viên trên cả nước có cơ hội gửi lời cảm ơn đến người thầy người cô của mình, em xin gửi những lời chúc chân thành nhất đến quý thầy cô, chúc thầy cô luôn vui khỏe, nhiệt huyết hơn nữa với nghề, tiếp tục truyền dạy kiến thức đến lớp lớp sinh viên tiếp theo.”


 

 
Bạn Nguyễn Nghiệp Khải (ngoài cùng bên trái) - sinh viên năm 3 - Ngành Luật kinh tế gửi lời chúc yêu thương đến những người “lái đò” thầm lặng
 
“Mấy ai là kẻ không thầy
Thế gian thường nói không thầy sao nên”
 
"Thầy cô!" tiếng gọi ấy luôn đong đầy tình cảm thiêng liêng trân quý. Chính thầy cô là người mở ra cánh cửa cho chúng ta tiếp cận nguồn tri thức bao la của nhân loại, để thấy mình còn rất nhỏ bé. Không quản nhọc nhằn, thầy cô đã từng bước khai mở cho các thế hệ học sinh - sinh viên một tương lai tươi sáng qua con đường hoc vấn, chữ nghĩa.
Xuyên suốt tuần lễ sôi nổi đón chào ngày Tết thầy cô, Nhà UEF tổ chức nhiều hoạt động - sân chơi ý nghĩa. Các bạn sinh viên muốn bày tỏ lòng tri ân của mình, hãy nhanh chóng tham gia các phong trào, gửi lời nhắn yêu thương tới người thầy, người cô kính yêu trong lòng các bạn nhé!
 
Tin: AMi
Ảnh: Thế Thăng - NVCC
TIN LIÊN QUAN