Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Mùa hè xanh 2019: Hành trình trải nghiệm, rèn luyện và cống hiến của sức trẻ UEF đã rục rịch khởi động

18/04/2019
Đến hẹn lại lên, trong không khí sẵn sàng khởi động hành trình tình nguyện của tuổi trẻ cả nước, sinh viên UEF lại rục rịch chuẩn bị cho một chiến dịch mùa hè xanh đầy ý nghĩa của năm 2019. Đây là hoạt động hè được mong đợi nhất bởi những giá trị bổ ích và vô số những kỷ niệm thời thanh xuân được ghi lại.
Tham gia chiến dịch hè tình nguyện, các bạn sinh viên không chỉ đơn thuần là đi thật xa, góp sức thật nhiều, mà còn có cả những trải nghiệm, những bài học giàu tính nhân văn, góp phần khơi dậy tinh thần cống hiến của thế hệ trẻ đối với cộng đồng, xã hội.
 
 


Hàng loạt các hoạt động thiết thực được thực hiện trong chiến dịch mùa hè xanh UEF

Chiến dịch mùa hè xanh năm 2019 của UEF sẽ được triển khai tại các mặt trận: TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Tháp, biển đảo, nước CHDCND Lào. Trong suốt hai tháng 7 và 8/2019, các chiến sỹ UEF sẽ cùng nhau khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện, thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, sẽ “cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc” với bà con tại các địa bàn đóng quân. 
 


Nhiều công trình ý nghĩa được trao tặng cho bà con tại các địa bàn đóng quân
 
Tham gia chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh 2019, các bạn tình nguyện viên sẽ chung sức xây dựng các công trình: sân chơi thiếu nhi; hệ thống điện chiếu sáng đường quê; trao tặng học bổng "Tiếp sức đến trường", "Thắp sáng ước mơ", tặng quà gia đình chính sách, tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho bà con nhân dân vùng khó khăn; trao tặng dụng cụ học tập cho các em thiếu nhi.
Ngoài ra, ban chỉ huy chiến dịch còn phối hợp với địa phương tổ chức hoạt động chăm lo đời sống tinh thần như: Hội trại giao lưu với thanh niên và chiến sĩ bộ đội biên phòng; các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao phục vụ đời sống tinh thần cho bà con; tổ chức các lớp ôn tập hè, dạy tiếng Anh, sinh hoạt thiếu nhi; tổ chức các ngày hội thiếu nhi, hội chợ sách, gian hàng “trao yêu thương”; tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường,…
 
  
Sau mỗi mùa chiến dịch, tuổi trẻ UEF lại có thêm những trang nhật ký thanh xuân đầy cảm xúc
 
Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh UEF sẽ chính thức khởi động vào ngày 15/7 tại 2 mặt trận chính: 
+ Mặt trận TP.Hồ Chí Minh: từ ngày 15/7/2019 đến ngày 15/8/2019 (dự kiến)
+ Mặt trận tỉnh Đồng Tháp: từ ngày 15/7/2019 đến ngày 3/8/2019
Hãy để thanh xuân có thật nhiều kỷ niệm, hãy để sức trẻ qua đi mà không còn nuối tiếc bằng việc ghi tên mình vào mùa chiến dịch này các bạn nhé! 
 
Thanh Phương
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN
Loading...