Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Mùa hè xanh UEF 2019: Khởi động lớp sinh hoạt và ôn tập hè cho các em thiếu nhi

18/07/2019
Sau buổi lễ tiếp nhận quân tại mặt trận xã Thạnh Lợi, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, các chiến sĩ áo xanh UEF đã bắt tay ngay vào những hoạt động đầu tiên. Những "trái tim" tình nguyện UEF đã nhanh chóng làm quen và hòa nhập với bà con và các em thiếu nhi nơi đây. 
Là hoạt động quen thuộc trong mỗi chiến dịch Mùa hè xanh, các lớp ôn tập hè và sinh hoạt văn hóa luôn được các chiến sĩ UEF dành nhiều tâm huyết. Tại đây, các bạn bắt đầu làm quen với các em thiếu nhi địa phương, giúp các em củng cố kiến thức trước khi bắt đầu năm học mới. Những buổi sinh hoạt và lớp ôn tập hè đầu tiên còn gợi lên những kỷ niệm về thời học sinh của các chiến sĩ, từ đó tạo nên mối quan hệ gắn kết với các em thiếu nhi hơn nữa.
 Buổi đầu gặp gỡ và làm quen với các em thiếu nhi
 
  
Lớp sinh hoạt hè chính thức khởi động với nhiều niềm vui
 
Các lớp ôn tập hè diễn ra trong không khí sôi nổi, tràn ngập tiếng cười của các em thiếu nhi và các chiến sĩ Mùa hè xanh UEF. Trong buổi học đầu tiên, các em được các anh chị chiến sĩ hướng dẫn, kèm cặp để làm các phép tính, các bài toán đố, cách đổi các đơn vị đo lường,… Lớp học chủ yếu dành cho các em học sinh đang ở độ tuổi tiểu học, đặc biệt là những bé mới bắt đầu đi học.    
 
  

Những "nhà giáo" áo xanh tìm được hạnh phúc từ chính sự ham học của trẻ

Khởi đầu chiến dịch với nhiều trải nghiệm mới mẻ, các bạn sinh viên UEF cũng như có những kỷ niệm thật đẹp khi: lần đầu được gọi là chiến sĩ, lần đầu đắm mình dưới cơn mưa của thanh xuân, lần đầu được gọi là thầy cô, lần đầu được đứng trên bục giảng,… 
Tiếp tục những hoạt động tình nguyện sắp tới, các chiến sĩ UEF sẽ tham gia xây dựng các công trình: sân chơi thiếu nhi; trao tặng học bổng "Tiếp sức đến trường", "Thắp sáng ước mơ", tặng quà gia đình chính sách, tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho bà con nhân dân vùng khó khăn, giao lưu văn nghệ, tổ chức hội chợ sách, gian hàng “trao yêu thương”; hay các hoạt động tuyên truyền pháp luật, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường cho người dân địa phương,…
Chúc các chiến sĩ Mùa hè xanh UEF 2019 thật nhiều sức khỏe để tiếp tục viết lên những câu chuyện đầy ý nghĩa cho mùa hè rực rỡ này.
 
Tin: Thanh Phương, ảnh: BCH Chiến dịch
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN
Loading...