Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Sinh viên Quản trị khách sạn UEF "gặt" được gì qua các buổi báo cáo chuyên đề thực tế?

10/08/2020
Tiếp nối các buổi báo cáo chuyên đề cho sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trước đó, khoa Quản trị du lịch – khách sạn UEF tiếp tục tổ chức mô hình học tập "gắn kết doanh nghiệp" cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn với 3 môn là: “Quản trị tiền sảnh” ngày 5/8, “Quản trị hội nghị và sự kiện” ngày 7/8 và "Quản trị buồng" ngày 8/8.
Không giống như những buổi báo cáo chuyên đề nặng về lý thuyết, tại buổi báo cáo “Quản trị tiền sảnh”, diễn giả Đỗ Mạnh Tuấn – Trợ lý Quản lý bộ phận tiền sảnh – Khách sạn Majestic đã chia sẻ đến các bạn sinh viên nhiều kỹ năng nghề nghiệp và “tips” xử lý những tình huống bất ngờ ở vị trí tiền sảnh. 
Bộ phận tiền sảnh được xem như là “bộ mặt” của mỗi khách sạn, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động kinh doanh của loại hình dịch vụ. Người làm việc trong bộ phận tiền sảnh là người trực tiếp giao tiếp với khách hàng, xử lý những giao dịch giữa khách sạn với khách lưu trú thông qua thu thập thông tin khách hàng khi đăng ký, phát hành và giao nhận chìa khóa phòng, thực hiện thanh toán cho khách lúc trả phòng, giải quyết các khiếu nại,… 
Theo diễn giả: “First impression is the last impression" – Nghĩa là ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng khiến người ta nhớ nhất, đặc biệt là đối với những người làm việc tại tiền sảnh.
 
báo cáo chuyên đề
báo cáo chuyên đề
Nhiều ví dụ thực tế được diễn giả Đỗ Mạnh Tuấn chia sẻ đến các bạn sinh viên
 
Đến với môn “Quản trị hội nghị và sự kiện”, diễn giả Mai Chí Thạch – CEO Bold Wolf Adventure and Teambuilding đã chia sẻ nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích liên quan đến môn học cho các bạn sinh viên, bao gồm: Một số dạng meeting thường gặp; Những điều mà chúng ta quan tâm khi đến một địa điểm tổ chức sự kiện; Kỹ năng quản trị đối tác, Thương lượng, Xây dựng mối quan hệ với đối tác; Những cơ hội nghề nghiệp và tố chất trong công việc,…
Cạnh đó, nhiều thắc mắc của các bạn sinh viên cũng được diễn giả nhiệt tình giải đáp nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc của một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cũng như triển vọng của ngành này trong tương lai.
 
Báo cáo chuyên đề
Ông Mai Chí Thạch nhiệt tình giải đáp thắc mắc của sinh viên
 
"Quản trị buồng" cũng là một trong những công việc không thể xem nhẹ trong lĩnh vực khách sạn. Tại buổi báo cáo chyên đề gắn với môn học này, ông Minh Quang - Phó bộ phận HK New World Hotel đã chia sẻ với sinh viên về vai trò, chức năng của bộ phận buồng. Trong đó, các kỹ năng của nhân sự thuộc bộ phận này đều được trình bày chi tiết.
 
 Báo cáo chuyên đề
Các bạn sinh viên tập trung lắng nghe những chia sẻ từ diễn giả
 
Qua quá trình tiếp xúc, học tập cùng các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp, sinh viên UEF được trang bị thêm nhiều kiến thức ngành nghề phong phú. Điều này không chỉ giúp các bạn hoàn thành các môn học tại trường mà còn góp phần rút ngắn khoảng cách giữa giảng đường và môi trường làm việc thực tế, tạo cơ sở vững chắc cho quá trình xác định nghề nghiệp tương lai. 
 
Tin: Kim Bằng,
Ảnh: Đức Huy, Thái Sơn
TIN LIÊN QUAN