Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Các trường liên thông đại học khối ngành Kinh tế, Tài chính

07/07/2015
Với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng, cao đẳng nghề hoàn thiện kiến thức chuyên ngành và nhận được bằng cấp chính quy ở bậc học cao hơn, nhiều trường đại học đã triển khai tuyển sinh liên thông Đại học dựa trên thông tư sửa đổi, bổ sung mới nhất của Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành.

Trường nào tổ chức liên thông đại học khối ngành Kinh tế, Tài chính?

Hiện tại, để tham gia chương trình liên thông đại học tại các trường, thí sinh sẽ phải tham gia kỳ thi đầu vào do các trường tổ chức với môn thi tuyển bao gồm: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề phù hợp với ngành dự tuyển và ngoại ngữ. Đối với mỗi môn thi, thí sinh phải đạt tối thiểu 5 điểm (trên thang điểm 10) theo Quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành.
Không giới hạn đối tượng tham gia dự thi liên thông như những năm trước, tất cả thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng, cao đẳng nghề đều có thể liên thông lên đại học nếu có nguyện vọng mà không cần tích lũy 36 tháng kinh nghiệm làm việc. Với điều kiện liên thông “dễ thở” hơn, các bạn trẻ có cơ hội và thuận lợi để tiếp cận kiến thức chuyên ngành và hoàn thiện các kỹ năng nghể nghiệp cần thiết ở bậc học cao hơn trong môi trường nghề nghiệp ngày càng cạnh tranh cao.
 
UEF khẳng định thế mạnh trong đào tạo liên thông đại học khối ngành Kinh tế, Tài chính
UEF khẳng định thế mạnh trong đào tạo liên thông đại học khối ngành Kinh tế, Tài chính
 
Trải qua quá trình triển khai và hoàn thiện, một số trường Đại học đã khẳng định thế mạnh của mình trong phân khúc đào tạo liên thông đại học khối ngành Kinh tế, Tài chính nói chung. Tại TP.HCM, có thể kể đến một số đơn vị tiêu biểu như Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Ngân hàng, Đại học Mở TP.HCM, Đại học Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Tôn Đức Thắng,...

Chọn trường liên thông đại học phù hợp

Tuyển sinh liên thông Đại học từ năm 2015 có một số điều chỉnh phù hợp với tinh thần thông tư mới về phương thức tuyển sinh, đối tượng dự tuyển, điều kiện dự thi...so với các năm trước. Chưa kể do đặc thù đào tạo, các trường còn tổ chức liên thông đại học ở những thời điểm khác nhau trong năm nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh. 
Đáng chú ý, những sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng, cao đẳng nghề có nhu cầu liên thông đại học có thêm nhiều cơ hội để tham dự các chương trình đào tạo chất lượng cao hoặc chuẩn quốc tế ở các trường đại học thế mạnh. Mỗi chương trình được thiết kế đề ra mục tiêu phù hợp với khả năng và nguyện vọng khác nhau của người học. Do đó, thí sinh cần tìm kiểu kỹ thông tin tuyển sinh liên thông trước khi quyết định lựa chọn trường đồng hành cùng mình hoàn thiện giấc mơ đại học.
 
Tại UEF, chương trình đào tạo liên thông thường xuyên cập nhật theo chuẩn các trường đại học tiên tiến trên thế giới
 
Tại trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), chương trình đào tạo liên thông đại học chú trọng trang bị kiến thức chuyên môn sâu rộng và cập nhật theo chuẩn các trường đại học tiên tiến. Sinh viên chương trình liên thông còn được nâng cao trình độ tiếng Anh, tin học cũng như các kỹ năng mềm khác phục vụ công tác hiện tại tạo thế cạnh tranh và thăng tiến trong nghề nghiệp. 

Để tìm hiểu thêm thông tin về  chương trình liên thông đại học tại UEF, thí sinh có thể tham khảo tại đây.

Trung tâm  Tư vấn Tuyển sinh Truyền thông
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF)
276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Điện thoại: (028)5422 5555  * Hotline: 094 998 1717
Email: tuvantuyensinh@uef.edu.vn

 
Lưu Duy
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN