Menu
  
Tin tuyển sinh

Chọn ngành Luật quốc tế tại UEF để nắm cơ hội vào đại học

07/08/2017
Theo thống kê điểm trúng tuyển ở các trường đào tạo nhóm ngành Luật dao động từ khoảng 22-26 điểm. Riêng ngành Luật quốc tế, điểm chuẩn cao nhất là 25,25 (Học viện ngoại giao).
Với mức điểm chuẩn trên, nhiều thí sinh từ 18 – 20 điểm yêu thích ngành học này đành “ngậm ngùi” với giấc mơ giảng đường, bên cạnh đó các bạn cũng “bỏ quên” cơ hội thứ 2 vào đại học ở những trường có mức điểm xét tuyển dao động từ khoảng 16 – 20 điểm.
Ngành học “kén” trường đào tạo nên “hot”
Là ngành học phù hợp xu hướng và mang tính đặc thù, Luật quốc tế hiện được đào tạo ở rất ít trường, vì vậy, ngành này thu hút đông đảo thí sinh đăng ký chọn xét tuyển và điểm trúng tuyển ngành trong năm 2017 được xem là ngành có mức điểm cao.
Được biết, vừa qua, Bộ GD-ĐT đã giao nhiệm vụ cho trường Đại học Kinh tế -Tài chính TP.HCM (UEF) đào tạo ngành Luật quốc tế theo chương trình song ngữ, hơn 50% thời lượng học bằng tiếng Anh, đảm bảo cơ hội nghề nghiệp trong môi trường hội nhập quốc tế.

 
Luật quốc tế
UEF định hướng đào tạo sinh viên theo chương trình song ngữ hiện đại

Sinh viên Luật quốc tế UEF, ngoài việc được đào tạo chuyên môn còn được trang bị các kiến thức liên quan đến thương mại, xuất nhập khẩu,...cùng kỹ năng sử dụng ngoại ngữ chuyên ngành một cách nhuần nhuyễn. Đặc biệt, ngay từ năm thứ 2 các bạn đã được trải nghiệm các môn học thực tế tại doanh nghiệp, tòa án và các bộ phận liên quan đến ngành học.
Tốt nghiệp, sinh viên tự tin đảm nhận các công việc liên quan đến pháp luật nói chung, công việc đặc thù trong lĩnh vực dân sự và thương mại quốc tế như: tư vấn và hoạt động trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài; tư vấn và hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu; đàm phán ký kết các hợp đồng thương mại và dân sự quốc tế; giải quyết tranh chấp thương mại, dân sự quốc tế,...
Môi trường đào tạo tiếng Anh nổi bật
Với môi trường học tập quốc tế, chú trọng đào tạo tiếng Anh, thí sinh trúng tuyển vào UEF có cơ hội thụ hưởng chất lượng giáo dục đẳng cấp trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất.
Ngay khi nhập học, sinh viên được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào. Sinh viên chưa đạt yêu cầu được UEF hỗ trợ khóa học Anh văn dự bị miễn phí, để tự tin khi học chính thức. Chương trình tiếng Anh của UEF học tập trung trong năm nhất, đảm bảo trang bị nền tảng tiếng Anh tốt nhất để sinh viên đủ khả năng học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh ở những năm tiếp theo. Tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ IELTS 5.5 trở lên, thành thạo trong giao tiếp và làm việc.
Sinh viên khoa Luật UEF với các hoạt động ngoại khóa sôi nổi

Với khả năng ngoại ngữ lưu loát, sinh viên có cơ hội tham gia giao lưu quốc tế, học kỳ quốc tế và chuyển tiếp quốc tế các trường đối tác như ĐH Pittsburgh (Hoa Kỳ), ĐH Gloucestershire (Anh), ĐH Bangkok (Thái Lan), ĐH SEGi (Malaysia),... rèn luyện khả năng ngoại ngữ, thái độ và ý thức làm việc với tư thế một sinh viên quốc tế thực thụ.
Ngoài ra, sinh viên sẽ học tại trung tâm thành phố với hệ thống phòng học máy lạnh, wifi, thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế, phòng Gym hiện đại, khu tự học, giải trí trẻ trung, năng động. Lớp học ưu việt khoảng 30 sinh viên là yếu tố được đánh giá giúp người học phát triển tốt tư duy sáng tạo, kỹ năng xử lý vấn đề thực tế cùng các giảng viên và luật gia thành đạt.
Nắm bắt cơ hội cuối vào đại học
Được biết, ngay trong mùa tuyển sinh đầu tiên, UEF xét tuyển ngành Luật quốc tế với các tổ hợp môn A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán –Lý – Anh), D01 (Văn – Toán – Anh), C00 (Văn – Sử – Địa) theo hai phương thức là xét theo kết quả thi THPT Quốc gia, xét tuyển học bạ lớp 12.
 
Sinh viên Luật quốc tế được thực tập thực tế ngay từ năm thứ 2

Đây là ngành học được giao nhiệm vụ đào tạo sau khi thí sinh tham gia đăng ký nguyện vọng, nhằm mở thêm cơ hội vào đại học cho thí sinh yêu thích ngành học này, UEF xét tuyển nguyện vọng bổ sung với 50 chỉ tiêu, điểm xét tuyển bằng điểm nguyện vọng đợt 1 trở lên (16 điểm).
Bên cạnh đó, trường cũng mở ra cơ hội vào đại học cho thí sinh tham gia xét kết quả học tập năm lớp 12. Một số thí sinh cũng đã kịp thời nắm bắt cơ hội này và đã sớm trở thành tân sinh viên. Điều kiện xét tuyển là tổng điểm 3 môn lớp 12 từ 18 điểm trở lên.
Để nắm bắt cơ hội cuối vào đại học, ngay thời điểm này, thí sinh nên sáng suốt lựa chọn cho mình cơ hội cuối vào đại học có thể bằng kết quả thi THPT quốc gia bằng nguyện vọng bổ sung đến 15/8 và bằng học bạ lớp 12 đến ngày 20/8.
Thông tin chi tiết liên hệ:
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: (028) 5422 5555
Hotline: 094 998 1717
Website: www.uef.edu.vn.

 
Theo Báo Giáo dục
TIN LIÊN QUAN