Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Luật quốc tế có dễ xin việc không?

17/10/2018
Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp cùng với mức lương hấp dẫn luôn là động lực lớn để các bạn trẻ hướng ngoại, tư duy logic, trí nhớ tốt, đam mê lĩnh vực luật lựa chọn ngành Luật quốc tế. Vậy với ngành học này, sinh viên sẽ được đào tạo ra sao? Cơ hội việc làm như thế nào? Hãy cùng phân tích học ngành Luật quốc tế có dễ xin việc không để có thể an tâm hơn với quyết định chọn ngành của mình các bạn nhé!

Học ngành Luật quốc tế có dễ xin việc sau khi ra trường không?

Theo thống kê đến tháng 10/2018, cả nước có 13.000 doanh nghiệp mới được hình thành và có 2.182 dự án có vốn nước ngoài đầu tư trực tiếp tại Việt Nam. Với số lượng lớn các công ty, dự án mới được thành lập sẽ cần một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp tư vấn, đảm nhiệm về mảng pháp lý. 
Bên cạnh đó, xu hướng toàn cầu hóa dẫn đến việc đa phương hóa hợp tác quốc tế ngày càng được mở rộng, các công ty liên doanh đa quốc gia được hình thành, sự giao thoa giữa các nền văn hóa trên tất cả các lĩnh vực dễ nảy sinh những vấn đề có liên quan đến luật pháp, đòi hỏi cần có người đứng ra giải quyết trên dựa hệ thống luật pháp quốc tế. Do đó, Cử nhân ngành Luật quốc tế hiện nay có thể nắm bắt nhiều cơ hội việc làm nếu có đủ đam mê, kiến thức, kỹ năng và trình độ ngoại ngữ.
 
Học ngành Luật quốc tế có dễ xin việc không là thắc mắc chung của rất nhiều thí sinh
 
Với những kiến thức kỹ năng được trang bị, các bạn sinh viên ngành luật quốc tế có thể làm việc ở các vị trí như: chuyên viên tư vấn pháp luật, chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư, giải quyết các vấn đề tranh chấp thương mại, dân sự quốc tế, các vấn đề hoạt động trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài, Biên tập viên, giảng dạy về ngành Luật quốc tế.
Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đào tạo ngành Luật quốc tế theo chương trình song ngữ với 50% thời lượng học tập bằng tiếng Anh. Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu về hệ thống pháp luật quốc tế và Việt Nam, các kỹ năng cần thiết cho công việc như: kỹ năng phân tích, suy luận logic, khả năng hùng biện, kỹ năng thuyết phục, giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống,...
Đặc biệt, sinh viên UEF được chú trang bị ngoại ngữ và những kiến thức thực tế nghề nghiệp thông qua các buổi tham quan, thực tập thực tế tại các văn phòng luật, các cơ quan, doanh nghiệp. Điều này, giúp các bạn sớm hình thành thái độ làm việc tích cực, nhạy bén, làm giàu vốn sống và kinh nghiệm của bản thân, tương lai sẽ trở thành ứng viên sáng giá trước nhà tuyển dụng.

Sinh viên ngành Luật quốc tế có thể làm việc ở đâu?

Sinh viên ngành Luật quốc tế sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học, có thể làm việc tại:
  • Các cơ quan và đơn vị nhà nước có chức năng, nhiệm vụ liên quan đến luật pháp quốc tế, luật pháp hoặc hợp tác quốc tế.
  • Các công ty luật Việt Nam và nước ngoài (đảm nhận các công việc của luật sư);
  • Các trường đại học, các viện nghiên cứu (đảm nhận các công việc liên quan tới giảng dạy và nghiên cứu);
  • Các tổ chức quốc tế liên chính phủ, các tổ chức quốc tế phi chính phủ.
  • Các doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty liên doanh, công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp nhà nước, đặc biệt các công ty có quan hệ thương mại, dịch vụ quốc tế.
  • Các cơ quan thông tin đại chúng như đài truyền hình, đài phát thanh, các toà soạn báo, tạp chí phụ trách các vấn đề liên quan tới pháp luật.
Sau khi xác định được ngành nghề phù hợp với bản thân, cũng như môi trường đào tạo đáp ứng được nhu cầu của xã hội, việc tiếp theo các bạn sinh viên là cố gắng tích lũy kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, kinh nghiệm thực tế tại doanh nghiệp trong quá trình thực tập, thực tế. Điều này sẽ giúp các bạn luôn nắm vững cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, không còn nỗi băn khoăn về việc học ngành Luật quốc tế có dễ xin việc không
 
Vương Khởi
TIN LIÊN QUAN