Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Luật quốc tế xét tuyển những môn nào?

16/03/2017
Với bối cảnh toàn cầu trong thời kỳ hợp tác hiện nay, Luật quốc tế trở thành một quy chuẩn quan trọng của nền kinh tế hội nhập. Nhu cầu nhân sự chất lượng cho ngành này cũng ngày một tăng cao, mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ.
Nếu bạn quyết định lựa chọn ngành Luật quốc tế để đăng ký xét tuyển trong kỳ thi sắp tới, bạn nên tìm hiểu ngành Luật quốc tế xét tuyển những môn nào (tổ hợp môn nào) để xác định môn học phù hợp với thế mạnh của bản thân, ôn luyện kiến thức chu đáo nhằm đạt kết quả cao nhất.

Ngành Luật quốc tế xét tuyển những môn nào?

Thí sinh có thể tham khảo thông tin tổ hợp môn xét tuyển tại một số trường tiêu biểu đào tạo ngành Luật quốc tế như sau:
1. Học viện ngoại giao: Ngành này xét tuyển bằng các tổ hợp môn Toán - Lý - tiếng Anh và Toán – Văn - tiếng Anh dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
2. Trường Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM: xét tuyển ngành Luật quốc tế với các tổ hợp môn Toán - Lý - Hóa; Toán - Lý - tiếng Anh và Toán - Văn - tiếng Anh dựa theo kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT.
 
Ngành Luật quốc tế UEF 2017
UEF xét tuyển ngành Luật quốc tế bằng bốn tổ hợp môn A00, A01, D01, C00
 
3. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): Với uy tín và thế mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội, UEF tiến hành mở đào tạo ngành Luật Quốc tế từ năm 2017. Theo đó, các tổ hợp để xét tuyển bao gồm: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Tiếng – Anh), D01 (Toán – Văn – tiếng Anh) và C00 (Văn – Sử - Địa). UEF xét tuyển ngành này bằng cả 2 phương thức: xét tuyển dựa theo kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển theo học bạ THPT - kết quả học tập năm lớp 12.

Điểm chuẩn xét tuyển ngành Luật quốc tế là bao nhiêu?

Qua các mùa tuyển sinh, mức điểm trúng tuyển ngành Luật quốc tế có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường, bên cạnh việc tìm hiểu rõ ngành Luật quốc tế xét tuyển tổ hợp môn nào, các bạn cũng cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành này của các trường để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập tốt nhất. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Luật quốc tế uy tín trong năm 2023:
- Học viện Ngoại giao: điểm trúng tuyển từ 25.52 đến 28.02 điểm tương ứng với các tổ hợp môn.
- Đại học trường Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM: mức điểm trúng tuyển từ 26.2 điểm ở tất cả các tổ hợp môn.
- Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): điểm trúng tuyển từ 20 cho tất cả các tổ hợp môn. 
Nắm bắt đầy đủ thông tin ngành Luật quốc tế xét tuyển tổ hợp môn nào? trong bài viết này chính là căn cứ tiên quyết để bạn có được định hướng chính xác trong quá trình thi tuyển và xét tuyển ở mùa tuyển sinh 2024 một cách hiệu quả.

 
Quỳnh Anh
 
TIN LIÊN QUAN