Menu
  
Tin tuyển sinh

Thí sinh thêm cơ hội chọn học ngành Luật quốc tế tại UEF

20/07/2017
Với Quyết định số 1805/QĐ-BGDĐT Bộ Giáo dục và Đào tạo, UEF chính thức đào tạo ngành Luật quốc tế, trình độ Đại học hệ chính quy, mã ngành 52380108. Theo đó, thí sinh có thể chọn xét tuyển ngành này tại UEF bằng hai phương thức: Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia và Xét tuyển học bạ lớp 12 trong năm 2017 này.
Ngành học khá “kén” trường đào tạo
Là một ngành học mới đang thu hút thí sinh chọn học và mang tính đặc thù, Luật quốc tế hiện chỉ được đào tạo tại một số trường như Đại học Luật TP.HCM, Đại học Kinh tế Luật – ĐHQG TP.HCM, Học viện ngoại giao.
Trong năm 2017, thêm Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) được giao nhiệm vụ đào tạo ngành Luật quốc tế, nâng tổng số ngành đào tạo của trường ở trình độ đại học lên 15 ngành. Đây là trường ngoài công lập tiên phong đào tạo ngành Luật quốc tế theo chương trình song ngữ, mở ra cơ hội lựa chọn môi trường học tập quốc tế cho các bạn trẻ năng động và có tố chất.
 Luật quốc tế UEF
UEF định hướng đào tạo sinh viên theo chương trình song ngữ hiện đại
 
Được biết, ngay trong mùa tuyển sinh năm nay, UEF  sẽ tiến hành tuyển sinh ngành Luật quốc tế  dựa trên hai phương thức là xét kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển điểm học bạ lớp 12 bằng các tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán –Lý – Anh), D01 (Văn – Toán – Anh), C00 (Văn – Sử – Địa). Đáng chú ý, với phương thức xét tuyển bằng học bạ lớp 12, UEF kết thúc nhận hồ sơ đợt 1 vào ngày 30/6.
Đặc biệt, thí sinh tham gia xét tuyển vào UEF với cả hai phương thức đều có cơ hội nhận được học bổng giá trị gồm 100%, 50% và 25% học phí.
 
ngành Luật quốc tế
Sinh viên khoa Luật UEF với các hoạt động ngoại khóa sôi nổi
 
Học chương trình song ngữ là một lợi thế
Trong tiến trình đào tạo ngành Luật quốc tế, các trường đều chú trọng trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, giúp sinh viên nâng cao khả năng vận dụng pháp luật sát với yêu cầu của nền kinh tế thị trường. Sinh viên Luật quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể tự tin đảm nhận các công việc liên quan đến các lĩnh vực pháp luật nói chung. Bên cạnh đó, những công việc đặc thù mà các bạn có thể đảm nhận là những mảng công việc trong lĩnh vực dân sự và thương mại quốc tế như: tư vấn và hoạt động trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài; tư vấn và hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu; đàm phán ký kết các hợp đồng thương mại và dân sự quốc tế; giải quyết tranh chấp thương mại, dân sự quốc tế;...
Nhằm đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao vững chuyên môn, giỏi ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập, UEF định hướng đào tạo sinh viên Luật quốc tế theo chương trình song ngữ hiện đại, hơn 50% thời lượng học tập bằng tiếng Anh. Ngoài ra, sinh viên còn tiếp cận và vận dụng kiến thức pháp lý thông qua quá trình học thực tế tại doanh nghiệp, trực tiếp tham gia các buổi hội thảo chuyên đề, tham gia giải quyết tình huống liên quan trong từng môn học...Đặc biệt, sinh viên ngành Luật tại UEF ngay từ năm thứ hai đã được cọ xát thực tế tại các Văn phòng luật giúp các bạn làm giàu vốn kinh nghiệm trong lĩnh vực luật, bao gồm cả Luật quốc tế.
 
Chương trình giao lưu quốc tế thường xuyên được tổ chức tại UEF
 
Song song với quá trình học tập, rèn luyện, mỗi năm học, sinh viên UEF đều được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa của các câu lạc bộ do chính sinh viên điều hành hoạt động, nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, giao lưu với sinh viên quốc tế đến từ các trường đại học danh tiếng như Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ), Đại học Gloucestershire (Anh), Đại học Bangkok (Thái Lan), Đại học Solbridge (Hàn Quốc),...
Với điều kiện học tập toàn diện, sinh viên Luật quốc tế của UEF đảm bảo thực hành tốt công việc xử lý tình huống phát sinh trong thực tế ngành, có được bản lĩnh vững vàng và linh động khi thực hành nghề nghiệp chuyên môn, nắm bắt cơ hội thăng tiến không chỉ trong nước mà còn trong môi trường quốc tế.

Thông tin chi tiết liên hệ: 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: (028)5422 5555 ;*Hotline: 094 998 1717 * Website: www.uef.edu.vn
Website: www.uef.edu.vn.
 
Trung tâm TVTS-TT
TIN LIÊN QUAN