Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Luật quốc tế lấy bao nhiêu điểm?

15/03/2017
Sự gắn kết, giao thoa mạnh mẽ giữa các nền kinh tế và sự phát triển đa chiều của cuộc sống xã hội khiến cho những công việc liên quan đến ngành luật ngày càng trở nên quan trọng. Trong đó, ngành Luật quốc tế được xem là ngành học “đắt giá” trong bối cảnh hội nhập. Khi tổng hợp thông tin ngành nghề, việc tìm hiểu rõ ngành Luật quốc tế lấy bao nhiêu điểm? sẽ giúp bạn hình dung được mức độ chênh lệch điểm chuẩn của các trường uy tín đào tạo ngành này, từ đó dễ dàng xác định được đơn vị đào tạo phù hợp nhất với khả năng, điều kiện của bản thân.

Ngành Luật quốc tế lấy bao nhiêu điểm?

1. Học viện ngoại giao: Tuyển sinh ngành Luật quốc tế dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023. Mức điểm dao động từ 25.52 đến 28.02 điểm tương ứng với các tổ hợp môn.
2. Đại học Mở Hà Nội có mức điểm trúng tuyển ngành Luật quốc tế năm 2023 là 20.63 điểm cho các tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa, Toán – Văn – tiếng Anh.
 
Việc tìm hiểu ngành Luật quốc tế lấy bao nhiêu điểm? sẽ hỗ trợ bạn xác định được đơn vị đào tạo phù hợp nhất với khả năng, điều kiện của bản thân
 
3. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): Mức điểm trúng tuyển là 20 điểm ở các tổ hợp môn bao gồm: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Anh, Văn – Sử - Địa. 
4. Đại học Luật Tp.HCM: xét tuyển ngành Luật quốc tế với các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Văn – Sử - Địa, Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Pháp (D3), Toán – Văn – tiếng Đức (D6) dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 là 26.86 điểm. 

Thêm cơ hội xét tuyển với điểm học bạ THPT

Nhằm mở rộng thêm cơ hội đến với giảng đường đại học cho các thí sinh, bên cạnh phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, UEF còn áp dụng thêm phương thức xét tuyển dựa trên học bạ THPT - kết quả học tập năm lớp 12. Khi chọn phương thức xét tuyển này, thí sinh cần đảm bảo các tiêu chí: tốt nghiệp THPT; tổng điểm trung bình ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18 điểm trở lên.
Có thể nói, với độ mới mẻ và sức hút của ngành học này, việc giải mã ngành Luật quốc tế lấy bao nhiêu điểm? là khâu tìm hiểu quan trọng trước khi tiến hành đăng ký xét tuyển đại học. Rất nhiều thí sinh đã bỏ lỡ giấc mơ đại học vì đăng ký xét tuyển vào những trường có mức điểm tuyển sinh không phù hợp. Vì vậy, việc có cái nhìn tổng quan về vấn đề này sẽ giúp thí sinh dễ dàng lựa chọn đơn vị đào tạo tương xứng với nguyện vọng và trình độ của bản thân.
 
Quỳnh Như
TIN LIÊN QUAN