Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Luật quốc tế ra trường làm nghề gì?

02/10/2017
Công tác trong một môi trường làm việc nhiều trọng trách nhưng vô cùng thú vị, nắm bắt cơ hội mở mang kiến thức chính trị, kinh tế, văn hóa của các nước trên thế giới, góp phần tạo sự ổn định, công bằng trong mối quan hệ của các quốc gia trong bối cảnh hội nhập,...Đó chính là đặc điểm nhận diện về nghề nghiệp của những sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Luật quốc tế.
Vậy cụ thể học ngành Luật quốc tế ra trường làm nghề gì? cử nhân Luật quốc tế có thể làm việc tại đâu? Cùng khám phá nhé các bạn!

Học ngành Luật quốc tế ra trường làm nghề gì?

Sinh viên ngành Luật quốc tế sau khi ra trường không khó để tìm một công việc với mức lương hấp dẫn và có cơ hội thăng tiến cao:
- Chuyên viên tư vấn pháp luật: góp phần điều chỉnh những quan hệ phát sinh giữa các quốc gia và chủ thể trong mọi lĩnh vực của quốc tế,
 
Ngành Luật quốc tế UEF
Nhiều thí sinh chọn học ngành Luật quốc tế tại UEF 
 
- Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư (giải quyết các vấn đề tranh chấp thương mại, dân sự quốc tế, các vấn đề hoạt động trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài, ký kết các hợp đồng thương mại quốc tế).
- Biên tập viên liên quan đến pháp luật quốc tế.
- Giảng viên ngành Luật quốc tế.

Sinh viên học ngành Luật quốc tế ra trường làm việc ở đâu?

Với các công việc nêu trên, các bạn có khả năng được làm việc tại:
- Các cơ quan nhà nước như Bộ, Sở Tư pháp, cơ quan ngoại giao, các đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài.
- Các công ty nước ngoài tại Việt Nam.
- Các cơ quan thông tin đại chúng.
- Các trường Đại học, Viện Nghiên Cứu.
Để có được một nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc khi ra trường thì bước tiếp theo quan trọng sau khi chọn ngành là chọn cho mình một ngôi trường đại học có chương trình đào tạo chất lượng và uy tín. Các bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo ngành Luật quốc tế sau: Đại học Luật TP.HCM, Đại học Kinh tế luật - Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Kinh tế - Tài chính(UEF),…
Trong đó trường Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) nổi bật với chương trình đào tạo song ngữ, chú trọng tiếng Anh và kỹ năng mềm. Ngoài ra, các bạn sẽ được tham gia các buổi hội thảo chuyên đề, tham quan thực tập tại các văn phòng luật, bộ phận tư vấn luật của các công ty, doanh nghiệp, các tập đoàn đa quốc gia,… Các hoạt động thực tế này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề mà các bạn chọn.
Sau khi xác định được môi trường học tập phù hợp thì các bạn chỉ việc hoàn thành tốt quá trình tích lũy kiến thức, kỹ năng, tham khảo các kênh việc làm từ trung tâm quan hệ doanh nghiệp của trường. Lúc này, vấn đề nắm bắt cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường không còn là nỗi lo lắng, các bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều đến việc học ngành Luật quốc tế ra trường làm nghề gì? làm việc ở đâu?.
 
Anh Khoa
TIN LIÊN QUAN