Menu
  
Tin tuyển sinh

Đây là những ngành học dành cho Team Khoa học xã hội khi đăng ký xét tuyển vào UEF

09/07/2020
Cứ vào mỗi mùa định hướng chọn tổ hợp môn dự thi, bạn thường thấy bạn bè mình đổ xô lựa chọn nhóm Khoa học tự nhiên (KHTN) thì đừng sợ mình khác biệt khi chọn ban Khoa học xã hội (KHXH). Bởi với team KHXH, có rất nhiều ngành học hay ho với cả bầu trời kiến thức tuyệt vời đang chờ đón bạn chinh phục. Khi đăng ký chọn ngành xét tuyển đại học thì thí sinh nhóm ngành KHXH cũng thường có lợi thế về tỉ lệ chọi hơn hẳn các bạn nhóm KHTN.
"Thần dân" KHXH thường được biết đến là những bạn yêu thích văn chương, mơ mộng, sáng tạo có khả năng vận dụng ngôn ngữ tốt, am hiểu kiến thức văn hóa, địa lý, lịch sử,… Chính những điều này sẽ tạo nên lợi điểm cho các bạn khi lựa chọn về chung một nhà với nhóm ngành ngôn ngữ, dịch vụ, luật, truyền thông, quảng cáo,…

 
Đây là những ngành học dành cho Team Khoa học xã hội khi đăng ký xét tuyển vào UEF
Team KHXH sẽ thường có thiên hướng lựa chọn các nhóm ngành về ngôn ngữ, dịch vụ, truyền thông

Các thí sinh team KHXH cũng không cần quá lo lắng vì hiện nay hầu hết các trường đại học đều có đa dạng tổ hợp môn xét tuyển đối với các ngành học. Cụ thể tại UEF, với tổ hợp môn KHXH các bạn có thể đăng ký được đến 20/25 ngành đào tạo. 
Với thế mạnh về tổ hợp KHXH, các bạn thí sinh thường sẽ có thiên hướng lựa chọn các nhóm ngành ngôn ngữ khi đăng ký xét tuyển vào UEF. Cụ thể như: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc Ngôn ngữ Trung Quốc
Lĩnh vực thứ hai được xem “miền đất hứa” cho dân KHXH đó là nhóm ngành "công nghiệp không khói" gồm: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Đây là nhóm ngành giúp team KHXH phát huy được kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội của mình và được làm việc trong môi trường dịch vụ chuyên nghiệp, năng động.

 
Nhiều thí sinh thuộc team KHXH đăng ký xét tuyển học bạ vào UEF bằng tổ hợp môn thế mạnh của mình

Chưa hết đâu, team KHXH còn có thể đăng ký vào một số ngành học thuộc nhóm ngành Luật, Kinh doanh quản lý, đối ngoại, truyền thông,… nữa đấy. Theo đó, các bạn có thể tha hồ lựa chọn một trong số các ngành sau: Luật, Luật kinh tế, Luật quốc tế, Quan hệ quốc tế, Quảng cáo, Quan hệ công chúng, Quản trị nhân lực, Marketing, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế,…
Khi theo học tại UEF, team KHXH sẽ được trang bị thêm nhiều kiến thức phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Kết hợp với nền tảng vốn có, các bạn sẽ được tăng cường thêm tiếng Anh, kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp,… để có thể có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình tương nắm bắt tương lai của mình.
Như bạn thấy đấy, dù thế mạnh ở tổ hợp môn KHXH hay KHTN, thí sinh đều sẽ có những cơ hội riêng trong lĩnh vực mà mình lựa chọn. 2K2 hãy biết nắm bắt thế mạnh bản thân và hiện thực hóa giấc mơ đại học của mình các bạn nhé!

 
Hiện tại, UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ 5 học kỳ và học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn đến hết ngày 31/7. Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ gồm đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu của trường), bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 bổ sung sau khi được cấp), giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Thí sinh có thể đến trường nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện về địa chỉ dưới đây:
Văn phòng Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF): 141 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 028.54225555; Hotline: 0949981717 - 0916481080
Email: tuyensinh@uef.edu.vn.

 
Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN