Menu
  
Tin tuyển sinh

Điểm danh ngành học dành cho team Khoa học tự nhiên trong đợt xét học bạ 31/7

08/07/2020

Bạn biết không, trong lớp học của chúng ta luôn có một “bí mật”, ấy là luôn có 2 team: team học đều tất cả các môn và team học lệch. 
Thế nhưng, không phải chỉ có team học đều mới có lợi thế đâu mà cả team học lệch cũng sẽ có những thế mạnh khi chọn ngành nghề xu hướng. Nếu bạn là người sở hữu thế mạnh các môn về nhóm tổ hợp khoa học tự nhiên (KHTN) thì có thể “về chung 1 nhà” với những ngành đào tạo nào?

 

 Điểm danh ngành học dành cho team Khoa học tự nhiên
Nhóm ngành kinh tế là một trong những lựa chọn ưu tiên của team mạnh về KHTN

Với thế mạnh về khả năng tính toán, tư duy logic,… team KHTN thường có xu hướng lựa chọn những ngành học thiên về nhóm kinh tế, công nghệ kỹ thuật. Đây cũng là nhóm ngành chiếm số lượng thí sinh đăng ký dự thi cao trong mỗi kỳ tuyển sinh. Lướt qua danh sách các ngành học của các trường đại học, team 2K2 có thể dễ dàng nhận diện những ngành học “hot” dành riêng cho mình. 
Với thế mạnh này, các bạn thí sinh có thể tìm thấy ngành học phù hợp của mình tại nhiều trường đại học như: Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học KHTN ĐHQG TP.HCM,… Điển hình như khi điểm danh những ngành học khối kinh tế tại UEF, team KHTN có thể tha hồ lựa chọn một trong các ngành sau: Quản trị kinh doanhKế toán, Tài chính - Ngân hàng, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Marketing, Quản trị nhân lực, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng,…

 
 Điểm danh ngành học dành cho team Khoa học tự nhiên
Tại UEF, thí sinh mạnh về tổ hợp KHTN có nhiều lựa chọn đa dạng ở nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật công nghệ

Chưa hết đâu, với những bạn đam mê về khối ngành luật thì tổ hợp môn KHTN còn có thể đăng ký xét tuyển vào UEF ở 3 ngành học sau: Luật kinh tế, Luật quốc tế, Luật, hay nhóm dịch vụ thì có Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Team thích truyền thông thì có Quan hệ công chúng, Công nghệ truyền thông, Quảng cáo. Những bạn chọn công nghệ thì có Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Khoa học dữ liệu. Khi học các ngành này tại UEF, sinh viên còn được trang bị thêm nhiều kiến thức thực tế bổ trợ, tăng cường ngoại ngữ, kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp để đảm đảm cạnh tranh tốt trong môi trường hội nhập.
 
 Điểm danh ngành học dành cho team Khoa học tự nhiên
Thí sinh còn có thể chọn được các ngành về truyền thông, luật, dịch vụ


Một điều quan trọng mà team KHTN cần lưu ý đó là khi đã xác định được ngành học yêu thích thì đừng quên tìm hiểu thêm phương thức xét tuyển đại học vào ngành đó nhé. Bởi với tổ hợp môn thế mạnh, các bạn không chỉ có điểm xét tuyển cao, tăng cơ hội trúng tuyển và còn có khả năng nhận về cho mình suất học bổng tuyển sinh giá trị. Vì thế, sĩ tử 2K2 hãy biết nắm bắt thế mạnh của mình để “về chung 1 nhà” đúng với đội của mình các bạn nhé!

 

Hiện tại, UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ 5 học kỳ và học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn đến hết ngày 31/7. Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ gồm đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu của trường), bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 bổ sung sau khi được cấp), giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Thí sinh có thể đến trường nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện về địa chỉ dưới đây:
Văn phòng Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF): 141 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 028.54225555; Hotline: 0949981717 - 0916481080
Email: tuyensinh@uef.edu.vn.
 
Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN