Tin tuyển sinh

UEF xét tuyển đại học năm 2019 bằng những tổ hợp môn nào?

09/12/2018
Mùa tuyển sinh đại học 2019 đang đến gần, bên cạnh thông tin về quy chế thi THPT quốc gia, định hướng chọn ngành học, trường học thì việc chọn tổ hợp môn đăng ký xét tuyển đại học nhằm đạt kết quả cao cũng là điều mà các bậc phụ huynh và thí sinh quan tâm.
Vậy trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) xét tuyển đại học năm 2019 bằng những tổ hợp môn nào? Cùng tham khảo thông tin dưới đây để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

1. Tổ hợp môn A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh​), D01 (Toán – Văn – Anh):

Các tổ hợp môn xét tuyển đại học năm 2019 của UEF vẫn không có nhiều sự thay đổi so với năm trước.
Trong đó, tổ hợp môn A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh) hay D01 (Toán – Văn – Anh) có độ “phủ sóng” cao ở các ngành đào tạo. Các tổ hợp môn này tương ứng với các nhóm ngành về tài chính, kinh doanh, thương mại, quản lý: Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Quản trị nhân lực, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Marketing hay nhóm ngành về dịch vụ, luật, công nghệ,... như: Luật kinh tế, Luật quốc tế, Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Quan hệ quốc tế, Công nghệ truyền thông. Bên cạnh đó, ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng dự kiến mở trong năm học 2019 cũng xét tuyển những tổ hợp môn này.

tổ hợp môn xét tuyển đại học 2019
Năm 2019, ứng với mỗi ngành đào tạo của UEF sẽ có 4 tổ hợp môn xét tuyển đại học

2. Tổ hợp môn C00 (Văn - Sử - Địa):

Tổ hợp với các môn xã hội cũng được nhiều thí sinh quan tâm là C00 (Văn – Sử – Địa), dùng cho những thí sinh lựa chọn xét tuyển các ngành như Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Luật Kinh tế hay các ngành Quan hệ công chúng, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhân lực, Công nghệ truyền thông,...

3. Tổ hợp môn D14 (Văn - Sử - Anh), D15 (Văn - Địa - Anh):

Tổ hợp môn D14 (Văn – Sử – Anh) và tổ hợp môn D15 (Văn - Địa - Anh) sẽ là một lựa chọn tối ưu cho những thí sinh không có thế mạnh môn Toán, các thí sinh có thể xét tuyển vào nhóm ngành ngôn ngữ, xã hội một cách nhẹ nhàng hơn như ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Quan hệ quốc tế.

4. Tổ hợp môn C01 (Toán - Văn - Lý):

Ngoài ra, UEF cũng sử dụng thêm tổ hợp môn C01 (Toán – Văn – Lý) để các thí sinh xét tuyển đại học vào các ngành như Thương mại điện tử, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Công nghệ thông tin.

Đăng ký tổ hợp môn xét tuyển đại học như thế nào?

Năm 2019, khi xét tuyển đại học vào UEF, với một ngành học thí sinh có thể sử dụng cùng lúc nhiều tổ hợp môn. Dưới đây sẽ là cách thức đăng kí tổ hợp môn xét tuyển đại học:
+ Theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Thí sinh đăng ký tổ hợp môn xét tuyển đại học tương ứng với ngành học trong phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia.
Sau quá trình phân tích phổ điểm kết quả kỳ thi này, Hội đồng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ đề xuất điểm số từng môn hoặc tổng điểm ba môn. Dựa vào đó, UEF sẽ công bố điểm chuẩn cho các tổ hợp môn xét tuyển. Năm 2018 vừa qua, điểm trúng tuyển Nguyện vọng 1 vào UEF dao động từ 16 - 20 điểm.
+ Với phương thức xét tuyển kết quả học bạ năm lớp 12: UEF xét tuyển đại học với điều kiện: thí sinh tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển vào Đại học với ngành Kinh doanh quốc tế (7340120) với tổ hợp môn A01 (Toán - Lý - Tiếng Anh), cách tính điểm như sau: (Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình  môn Lý lớp 12 + Điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 12) >=18.0.
Thí sinh sẽ đăng ký tổ hợp môn xét tuyển vào mẫu phiếu đăng ký xét tuyển học bạ riêng của UEF. Thí sinh xem mẫu tại đây.
+ Xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM: Sẽ có thông báo chi tiết vào giữa tháng 3. Thí sinh chú ý theo dõi
Tin rằng qua bài viết UEF xét tuyển đại học năm 2019 bằng tổ hợp môn nào, quý phụ huynh và các bạn thí sinh có thể xác định được những môn học cần chú trọng, chuẩn bị kế hoạch học tập, ôn tập để đạt được kết quả cao khi xét tuyển đại học năm 2019.

Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:

Yến Nhi