Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Đề thi và đáp án môn Địa lí kỳ thi THPT những năm gần đây

24/07/2020
Địa lí là một trong những môn học nền tảng cung cấp các kiến thức khoa học vị trí tự nhiên, địa hình, kinh tế - xã hội. Đây cũng là một môn thi quan trọng, là cơ sở để thí sinh xét tuyển đại học vào các nhóm ngành về khoa học xã hội (KHXH), dịch vụ,… Địa lí là 1 trong 3 môn thi thuộc tổ hợp KHXH, vì thế để hoàn thành tốt bài thi của môn học này, thí sinh cũng nên tham khảo đề thi và đáp án môn Địa lí kỳ thi THPT những năm gần đây.
 
Đề thi và đáp án môn Địa lí kỳ thi THPT những năm gần đây
Thí sinh có thể xem đề thi và đáp án môn Địa lí những năm gần đây là một trong những tài liệu ôn tập 

Năm 2017, tương tự như các môn thi khác trong bài thi tổ hợp, thí sinh được dùng kết quả môn Địa lí để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học sẽ đăng ký bài thi tổ hợp môn KHXH. Đề thi THPT Quốc gia năm 2017 môn Địa lý có nội dung nằm trong chương trình lớp 12. Đề thi gồm 80 câu hỏi ở ở nhiều mức độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao nhằm phân loại thí sinh. Chi tiết về đề thi và đáp án thí sinh có thể tham khảo tại đây.
>> Đề thi và đáp án môn Địa lí năm 2017 

Đến năm 2018, nội dung thi THPT Quốc gia môn Địa lí có sự bổ sung thêm kiến thức lớp 11. Tuy nhiên số lượng câu hỏi vẫn không đổi (80 câu). Vậy nên trong quá trình ôn tập thí sinh lại phải bổ sung thêm nhiều nội dung kiến thức để có thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Các bạn có thể tham khảo nội dung đề thi và đáp án qua thông tin sau đây.
>> Đề thi và đáp án môn Địa lí năm 2018

Năm 2019, quy chế kỳ thi THPT Quốc gia lại tiếp tục cập nhật, các môn thi đều có sự bổ sung nội dung chương trình của lớp 10, lớp 11, trong đó nội dung đề thi vẫn chủ yếu tập trung vào kiến thức lớp 12. Đề thi năm này được đánh giá là khá dễ thở. Với đề thi này, thí sinh chỉ cần ôn tập cẩn thận hoàn toàn có thể đạt được mức điểm từ 5-6. Cạnh đó, các thí sinh chuyên Địa chắc sẽ dễ lấy điểm cao hơn.
>> Đề thi và đáp án môn Địa lí năm 2019

Chỉ còn vài ngày nữa, các sĩ tử 2K2 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Vì thế trong thời điểm này, bên cạnh ôn tập kiến thức các bạn cũng cần phải bảo vệ tốt sức khỏe để có tinh thần làm bài thi một cách tốt nhất. Hy vọng với những thông tin về đề thi và đáp án môn Địa lí những năm gần đây sẽ giúp ích cho các bạn thí sinh trong quá trình ôn tập nước rút này. Chúc các sĩ tử 2k2 thật bình tĩnh và tự tin đưa ra lựa chọn đúng đắn cho các câu hỏi trong bài thi sắp tới.
 
Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN