Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Đề thi và đáp án môn Lịch sử kỳ thi THPT những năm gần đây

24/07/2020
Lịch sử là môn thi thành phần trong bài thi Khoa học xã hội (KHXH) mà thí sinh được tự chọn dự thi để lấy điểm xét tốt nghiệp THPT. Đây là một trong những môn thi quan trọng, là kiến thức nền tảng cho các thí sinh muốn xét tuyển đại học vào các nhóm ngành như sư phạm, quản trị du lịch – khách sạn, các ngành về tâm lý, xã hội, truyền thông,… Vì thế, để có thêm tài liệu tham khảo ôn tập cho kỳ thi sắp tới, các bạn thí sinh có thể xem lại đề thi và đáp án môn Lịch sử kỳ thi THPT những năm gần đây.
 
Đề thi và đáp án môn Lịch sử kỳ thi THPT những năm gần đây
Thí sinh có thể tham khảo đề thi và đáp án môn Lịch sử những năm gần đây để có thêm tài liệu ôn tập bổ ích

Năm 2017, thí sinh dùng kết quả môn Lịch sử để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học sẽ đăng ký bài thi tổ hợp môn KHXH. Theo đó, các bạn sẽ làm thêm bài thi của 2 môn Địa lý và Giáo dục công dân. Đề thi THPT Quốc gia năm 2017 môn Lịch sử có nội dung nằm trong chương trình lớp 12. Đề thi gồm 40 câu hỏi ở ở nhiều mức độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao nhằm phân loại thí sinh. Chi tiết về đề thi và đáp án thí sinh có thể tham khảo tại đây.
>> Đề thi và đáp án môn Lịch sử năm 2017 

Năm 2018, nội dung thi THPT Quốc gia ở các môn có sự bổ sung thêm kiến thức lớp 11. Vì thế, đề thi môn Lịch sử cũng như các môn khác trong tổ hợp KHXH cũng sẽ có những cập nhật thêm phần nội dung kiến thức của lớp 11, tuy nhiên số lượng câu hỏi vẫn không đổi (40 câu). Vậy nên trong quá trình ôn tập thí sinh lại phải bổ sung thêm nhiều nội dung kiến thức. Các bạn thí sinh có thể tham khảo thông tin sau đây.
>> Đề thi và đáp án môn Lịch sử năm 2018

Năm 2019, quy chế kỳ thi THPT Quốc gia lại tiếp tục cập nhật, các môn thi đều có sự bổ sung nội dung chương trình của lớp 10, lớp 11. Tuy nhiên nội dung đề thi vẫn chủ yếu tập trung vào kiến thức lớp 12. Đề thi năm này được đánh giá là bám sát ma trận đề minh họa và có độ phân hóa cao. Đối với năng lực chung của các bạn thí sinh ôn thi THPT, nếu ôn thi tốt nghiệp các bạn sẽ dễ dàng đạt điểm 5-6 trong kỳ thi.
>> Đề thi và đáp án môn Lịch sử năm 2019

Những ngày vừa qua, tình hình kỳ thi THPT 2020 có nhiều biến động do dịch bệnh. Mặc dù vậy, các bạn thí sinh cũng hãy hết sức bình tĩnh và chọn cho mình phương pháp ôn luyện tốt nhất. Cạnh đó, các bạn cũng cần áp dụng các biện pháp bảo vệ sức khỏe để có thể hoàn thành tốt bài thi của mình nhé. 
Hy vọng với những thông tin về đề thi và đáp án môn Lịch sử những năm gần đây sẽ giúp ích cho các bạn thí sinh trong quá trình ôn tập nước rút này. Chúc các sĩ tử 2k2 giữ gìn sức khỏe thật tốt, bình tĩnh và tự tin đưa ra lựa chọn đúng đắn cho các câu hỏi trong bài thi sắp tới.
 
Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN