Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Đề thi và đáp án môn Hóa học kỳ thi THPT những năm gần đây

23/07/2020
Không ít 2k2 đang có chung một "nỗi ám ảnh", đó chính là môn Hóa học. Đây là một trong 3 môn học thành phần nằm trong bài thi Khoa học tự nhiên (KHTN) - 1 trong 2 bài thi thí sinh được tự chọn dự thi để lấy điểm xét tốt nghiệp THPT. Cạnh đó, các bạn cũng có thể dùng điểm riêng biệt của môn Hóa học để đăng ký xét tuyển đại học vào ngành học mình yêu thích tại các trường đại học.
Để thêm nguồn tham khảo ôn tập cho kỳ thi sắp tới, góp phần giảm lo lắng về môn học khá "khó nhằn" này, các bạn thí sinh có thể xem lại đề thi và đáp án môn Hóa học kỳ thi THPT những năm gần đây.
 
Đề thi và đáp án môn Hóa học kỳ thi THPT những năm gần đây
Thí sinh nên tham khảo đề thi và đáp án môn Hóa học những năm gần đây trong quá trình ôn tập

Năm 2017, thí sinh dự thi THPT quốc gia theo phương thức mới với 5 bài thi độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên và bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Trong đó, Hóa học là môn thi thuộc tổ hợp môn KHTN. Khi đăng ký thi THPT, thí sinh chỉ cần chọn bài thi tổ hợp môn KHTN chứ không chọn riêng môn Hóa học.
Với đề thi THPT Quốc gia năm 2017, môn Hóa học nội dung nằm trong chương trình lớp 12. Trong đề thi có các câu hỏi ở nhiều mức độ từ cơ bản đến những câu hỏi phân hóa kết quả. Chi tiết về đề thi và đáp án thí sinh có thể tham khảo tại đây.
>> Đề thi và đáp án môn Hóa học năm 2017 

Năm 2018, nội dung thi THPT Quốc gia ở các môn có sự bổ sung thêm kiến thức lớp 11. Vì thế, đề thi môn Hóa học cũng như các môn khác trong tổ hợp KHTN cũng sẽ có những cập nhật thêm phần nội dung kiến thức này. Các bạn thí sinh có thể tham khảo thông tin sau đây.
>> Đề thi và đáp án môn Hóa học năm 2018

Năm 2019, quy chế kỳ thi THPT Quốc gia lại tiếp tục có sự thay đổi. Theo đó, nội dung bài thi môn Hóa học sẽ bao gồm cả kiến thức lớp 10, lớp 11, lớp 12, tuy nhiên nội dung chủ yếu tập trung vào kiến thức lớp 12. Vì thế, các thí sinh cũng nên tham khảo kĩ nội dung đề thi và đáp án của năm này.
>> Đề thi và đáp án môn Hóa học năm 2019

Năm 2020, kỳ thi tốt nghiệp THPT có sự thay đổi lớn về thời gian thi cử bởi tác động của dịch bệnh Covid-19. Vì thế, thí sinh cũng nên cập nhật sớm những thông tin trước khi thi để có thể có được phong độ làm bài tốt nhất. Năm nay, thí sinh chỉ được chọn thi 1 bài thi tổ hợp, không thi cả 2 bài thi.
Hóa học là một trong ba môn thi bắt buộc trong bài thi tổ hợp KHTN. Khi đăng ký tổ hợp môn này, thí sinh phải làm bài ở cả 3 môn Vật lý, Hóa học và Sinh học. Thí sinh có thể dùng điểm của từng môn thành phần để đăng ký xét tuyển đại học vào các trường có tổ hợp môn xét tuyển tương ứng.
Hy vọng với những thông tin về đề thi và đáp án môn Hóa học những năm gần đây sẽ giúp ích cho các bạn thí sinh trong quá trình ôn tập nước rút này. Chúc các sĩ tử 2k2 thật nhiều sức khỏe, bình tĩnh và tự tin vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT thật tốt và trúng tuyển vào ngành học mà mình yêu thích.
Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN