Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Đề thi và đáp án môn Sinh học kỳ thi THPT những năm gần đây

23/07/2020
Sinh học là môn học thành phần thứ 3 của bài thi Khoa học tự nhiên (KHTN). Ngoài việc dùng điểm của cả tổ hợp KHTN để xét tốt nghiệp THPT thì các thí sinh yêu thích nhóm ngành y dược, sức khỏe, môi trường,... có thể dùng điểm của riêng môn Sinh học để xét tuyển vào trường đại học mình lựa chọn. Vì thế, để có thêm tài liệu tham khảo ôn tập cho kỳ thi sắp tới, các bạn thí sinh có thể xem lại đề thi và đáp án môn Sinh học kỳ thi THPT những năm gần đây.
 
Đề thi và đáp án môn Sinh học kỳ thi THPT những năm gần đây
Thí sinh nên tham khảo đề thi và đáp án môn Sinh học những năm gần đây trong quá trình ôn tập

Năm 2017, thí sinh muốn dùng kết quả môn Sinh học để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học sẽ đăng ký bài thi tổ hợp môn KHTN. Theo đó, các bạn sẽ làm thêm bài thi của 2 môn Vật lý và Hóa học. Đề thi THPT Quốc gia năm 2017 môn Sinh học nội dung nằm trong chương trình lớp 12. Đề thi được phân bố các câu hỏi ở nhiều mức độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao nhằm phân loại thí sinh. Chi tiết về đề thi và đáp án thí sinh có thể tham khảo tại đây.
>> Đề thi và đáp án môn Sinh học năm 2017 

Năm 2018, nội dung thi THPT Quốc gia ở các môn có sự bổ sung thêm kiến thức lớp 11. Vì thế, đề thi môn Sinh học cũng như các môn khác trong tổ hợp KHTN cũng sẽ có những cập nhật thêm phần nội dung kiến thức của lớp 11. Vậy nên trong quá trình ôn tập thí sinh lại phải bổ sung thêm nhiều nội dung kiến thức. Các bạn thí sinh có thể tham khảo thông tin sau đây.
>> Đề thi và đáp án môn Sinh học năm 2018

Năm 2019, quy chế kỳ thi THPT Quốc gia lại tiếp tục cập nhật, các môn thi đều có sự bổ sung nội dung chương trình của lớp 10, lớp 11. Tuy nhiên nội dung đề thi vẫn chủ yếu tập trung vào kiến thức lớp 12. Vì thế, các thí sinh cũng nên tham khảo kĩ nội dung đề thi và đáp án của năm này.
>> Đề thi và đáp án môn Sinh học năm 2019

Năm 2020, kỳ thi tốt nghiệp THPT có sự thay đổi lớn về thời gian thi cử bởi tác động của dịch bệnh Covid-19. Vì thế, thí sinh cũng nên cập nhật sớm những thông tin trước khi thi để có thể có được phong độ làm bài tốt nhất. Theo đó, Hóa học tiếp tục là một trong ba môn thi bắt buộc trong bài thi tổ hợp KHTN. Khi đăng ký tổ hợp môn này, thí sinh phải làm bài ở cả 3 môn Vật lý, Hóa học và Sinh học. Thí sinh có thể dùng điểm của từng môn thành phần để đăng ký xét tuyển đại học vào các trường có tổ hợp môn xét tuyển tương ứng. Lưu ý, thí sinh chỉ được chọn 1 bài thi tổ hợp môn, nếu đã chọn bài thi KHTN thì không được chọn tổ hợp môn KHXH.
Hy vọng với những thông tin về đề thi và đáp án môn Sinh học những năm gần đây sẽ giúp ích cho các bạn thí sinh trong quá trình ôn tập nước rút này. Chúc các sĩ tử 2k2 thật nhiều sức khỏe, bình tĩnh và tự tin ứng phó với những biến đổi của kỳ thi THPT và xét tuyển đại học năm 2020 này nhé.
 
Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN