Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Quảng cáo ở đâu?

08/05/2020
Quảng cáo là lĩnh vực phát triển mạnh mẽ trong khoảng vài thập kỷ trở lại đây. Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở, nhiều bạn trẻ đã quan tâm và lựa chọn theo học ngành Quảng cáo. Vậy nên học ngành Quảng cáo ở đâu? Sau đây sẽ là những gợi ý để các bạn thí sinh lựa chọn được môi trường học tập phù hợp với mình.

 

Trường nào đào tạo ngành Quảng cáo?

 

Hiện nay, chuyên ngành Quảng cáo được đào tạo khá phổ biến. Cạnh đó, các khóa học ngắn hạn cũng xuất hiện ở nhiều đơn vị đào tạo. Tuy nhiên để theo học ngành Quảng cáo một cách bài bản, độc lập vẫn còn khá ít đơn vị đào tạo. Một số trường đại học đào tạo uy tín ngành Quảng cáo các bạn thí sinh có thể tham khảo gồm:
 
1. Học viện Báo chí - Tuyên truyền
 
2. Đại học Kinh tế Tài chính – Thành phố Hồ Chí Minh (dự kiến đào tạo năm 2020)
 
Ngoài ra, một số trường đại học đào tạo Quảng cáo ở cấp độ chuyên ngành sâu của ngành Marketing như: Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Mở TP.HCM,…
 
Thí sinh nên tìm hiểu thông tin học ngành Quảng cáo ở đâu trước khi đặt bút chọn trường
 

Chọc học ngành Quảng cáo ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

Xác định môi trường học tập cũng là một trong những yếu tố quyết định cơ hội nghề nghiệp trong ngành Quảng cáo. Theo đó, các bạn cần tham khảo mức điểm xét tuyển của mỗi trường để gia tăng cơ hội trúng tuyển của mình. Dưới đây là mức điểm chuẩn của các trường đào tạo ngành Quảng cáo.
 
Tại Học viện Báo chí – Tuyên truyền, năm 2019 ngành Quảng cáo xét tuyển học bạ với mức điểm trung bình 8.77; năm 2018 mức điểm chuẩn trung bình khi xét tuyển học bạ là 8.50. Năm 2019, mức điểm chuẩn ngành Quảng cáo tương ứng với các tổ hợp môn: D01, R24 và R25 là 30.5; D72 là 30.25; D78 và R26 là 30.75.
 
Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF) dự kiến tuyển sinh ngành Quảng cáo năm 2020. Thí sinh có thể dùng điểm các tổ hợp môn sau đây để đăng ký xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa). Hình thức xét điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn với mức điểm từ 18 trở lên; hình thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ với mức điểm từ 30 trở lên, thí sinh đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành Quảng cáo tại UEF. Riêng điểm xét tuyển theo kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM và điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố sau khi có kết quả của kỳ thi này.
 
Tại UEF, sinh viên ngành Quảng cáo sẽ được trang bị các kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu trong lĩnh lực này. Cạnh đó, nhà trường còn tăng cường đào tạo ngoại ngữ, các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. 
 
Quảng cáo là một ngành học năng động, chú trọng sự sáng tạo và sự mới mẻ. Vì thế, người làm trong lĩnh vực quảng cáo cũng luôn phải cập nhật những xu hướng mới nhất để là phong phú hóa các sản phẩm của mình. Chọn được môi trường học tập phù hợp sẽ giúp bạn có được kiến thức nền vững chắc, làm điểm tựa cho sự học hỏi và sáng tạo trong công việc trong tương lai. Hy vọng qua những thông tin trên, các bạn thí sinh có thể cập nhật được thêm thông tin học ngành Quảng cáo ở đâu. Chúc các bạn sớm chinh phục được kỳ thi quyết định và thành công với ngành Quảng cáo mà mình lựa chọn.
Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN