Menu
  
Tin tuyển sinh

​Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì? Học những gì?

18/08/2019
Trung Quốc được biết đến là quốc gia “sơn thủy hữu tình”, có núi non hùng vĩ điệp trùng, những công trình kiến trúc cổ kính ghi dấu thời gian, vì thế, nơi đây là điểm đến thú vị của tất cả mọi người. Bên cạnh đó, Trung Quốc hiện còn là đất nước có số dân đông nhất, có nền kinh tế phát triển thần kỳ, đứng đầu châu Á và vươn tầm thế giới khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Theo đó, Ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành học đầy tiềm năng được các bạn trẻ yêu thích ngoại ngữ theo học. Vậy ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì? Học những gì? Để trả lời những câu hỏi đó, mời các bạn kham thảo bài viết sau đây.
 
Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì?
 
Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ Trung Quốc trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội. Bên cạnh đó, người học còn được trang bị các kiến thức nền tảng về văn hóa, con người của đất nước Trung Hoa huyền bí. 
Trong chương trình đào tạo đại học chính quy, sinh viên sẽ được tiếp cận với các môn học như: Lịch sử Trung Quốc, Văn hóa Trung Quốc, Xã hội Trung Quốc, Kinh tế Trung Quốc, Văn học Trung Quốc, Tiếng Trung - Kỹ năng nghe và đọc hiểu, Tiếng Trung - Kỹ năng nói, Tiếng Trung - Kỹ năng viết, Anh văn chuyên ngành, Nhập môn Trung Quốc học, Giao tiếp và giao tiếp liên văn hóa,...
 
Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là gì? Học những gì?
"Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì? học những gì?" là câu hỏi đặt ra đầu tiên khi các bạn học sinh tìm hiểu ngành học này
 
Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học những gì?

Với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức văn phạm, từ vựng, dịch thuật, các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và cách nghiên cứu thông tin về các lĩnh vực hoạt động kinh tế, xã hội, chính trị của Trung Quốc. Song song đó, các bạn còn  được rèn luyện những kỹ năng giao tiếp tiếng Trung trong các tình huống giao tiếp thực tế xã hội.
Là sinh viên của ngành học này, các bạn có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Trung, các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi, lễ hội mang đậm chất văn hóa Trung Hoa,... Đây chính là cơ hội để các bạn học tập phương pháp, trao đổi kiến thức, gắn kết, trải nghiệm văn hóa với nước bạn anh em.
Nắm bắt xu thế phát triển cùng nhu cầu nhân lực ngày càng cao của ngành học này, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) mở đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc vào mùa tuyển sinh năm 2020. Khi theo học ngành này tại UEF, bên cạnh chuyên môn là tiếng Trung, các bạn còn được phát triển khả năng tiếng Anh với các cấp độ chuẩn theo khung tham chiếu châu Âu. Ngoài ra, sinh viên còn được tăng cường đào tạo các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… cũng như tạo điều kiện tham gia những buổi hội thảo, giao lưu quốc tế, học kỳ quốc tế để nâng cao kiến thức chuyên ngành, giao lưu văn hóa,…
Với những thông tin vừa cung cấp trên, tin chắc rằng các bạn thí sinh đã tìm ra lời giải cho câu hỏi ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì? Học những gì? Đây cũng chính là tiền đề để các bạn định hướng chọn lựa ngành học cũng như môi trường học tập trong thời gian sắp tới.
 
Kim Bằng
TIN LIÊN QUAN