Tin tuyển sinh

Tốt nghiệp trước năm 2020 có xét tuyển học bạ vào UEF được không?

03/03/2020
Năm 2020, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) có 2 phương thức tuyển sinh liên quan đến học bạ là xét điểm trung bình cả năm 12 của tổ hợp 3 môn và xét tổng điểm trung bình 5 học kỳ liên tiếp. Ngoài các vấn đề như điều kiện, hồ sơ, thời gian nộp hồ sơ thì trước khi đăng ký xét tuyển, nhiều bạn vẫn thắc mắc: “Tốt nghiệp trước năm 2020 có xét tuyển học bạ vào UEF được không?”. Để giải đáp vấn đề này, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

Tốt nghiệp trước năm 2020 có xét tuyển học bạ vào UEF được không?

Có thể nói, xét tuyển học bạ là một phương thức vượt trội được nhiều thí sinh lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật như giúp giảm áp lực thi cử, làm “nhẹ” nỗi lo liên quan đến tỷ lệ chọi khi tham gia xét tuyển, đặc biệt phương thức này áp dụng được cho tất cả các bạn học sinh đã tốt nghiệp ở những năm học trước đó. Do đó, tốt nghiệp trước năm 2020 vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào UEF. Đây được xem là một “chiếc vé” đặc biệt cho những ai không có điều kiện học đại học trước đây.
Để nộp hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 vào UEF, thí sinh cần đáp ứng đủ 2 điều kiện sau: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 điểm trở lên.
Cách tính điểm xét học bạ lớp 12 như sau: Điểm xét tuyển = (TB lớp 12 môn 1 + TB lớp 12 môn 2 + TB lớp 12 môn 3) >= 18.0
UEF cũng nhận hồ sơ xét tuyển học bạ 5 học kỳ ở tất cả các ngành từ đầu tháng 3 với điều kiện: thí sinh phải tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình 5 học kỳ đạt từ 30 điểm trở lên.
Mức điểm xét tuyển được tính như sau:
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0

xét tuyển học bạ lớp 12
Tốt nghiệp trước năm 2020 vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào UEF

Hồ sơ xét tuyển học bạ vào UEF

Để xét tuyển học bạ vào UEF, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

• Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu của trường UEF)
  • Photo học bạ THPT (có công chứng)
  • Photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Sau khi hoàn tất hồ sơ, thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi bưu điện về địa chỉ: Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF).

• Địa chỉ: 141-145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 5422 5555
  • Hotline: 094 998 1717; 091 648 1080

Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi "Tốt nghiệp trước năm 2020 có xét tuyển học bạ vào UEF được không?". Mong rằng các bạn sẽ nắm rõ điều kiện xét tuyển cũng như thời gian nộp hồ sơ để tận dụng tối đa cơ hội vào đại học mình yêu thích nhé!

Kim Bằng