Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Trường nào xét tuyển đại học 2017?

18/03/2017
Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến rất gần, các thí sinh phần lớn đều đã có được những định hướng cho riêng mình. Tuy nhiên với những điểm mới trong quy chế xét tuyển đại học năm 2017, thí sinh cần phải nắm rõ toàn cảnh tuyển sinh ở các trường nhằm chọn cho mình đại chỉ học tập phù hợp nhất. Vậy trường nào xét tuyển đại học 2017? Mức điểm trúng tuyển ở các năm trước của những trường này như thế nào?

Chọn trường phù hợp khi xét tuyển đại học năm 2017

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), năm 2017 các thí sinh sẽ có thể lựa chọn nguyện vọng không giới hạn và sẽ dựa trên thứ tự ưu tiên của từng nguyện vọng để xét tuyển. Do đó, các bạn cần căn nhắc thật kĩ khi đưa ra quyết định chọn trường và chọn ngành.
Đối với các bạn đã tự tin về khả năng của chính mình thì có thể xét tuyển vào các trường thuộc "top" điểm cao như: Đại học Y dược TP.HCM, Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Ngoại thương,... với điểm sàn xét tuyển đại học thường dao động từ 22 điểm trở lên.
 
Chọn trường xét tuyển đại học 2017
Chọn trường xét tuyển đại học 2017 là một vấn đề cần cân nhắc thấu đáo
 
Song song đó, các trường chuẩn quốc tế, đào tạo chương trình song ngữ như Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) hay trường có thế mạnh đào tạo đa ngành như Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)... cũng là một sự lựa chọn đáng lưu tâm của nhiều bạn thí sinh có học lực vừa phải hoặc có kết quả thi vừa đạt ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng của Bộ GD&ĐT.

Làm thế nào để xét tuyển đại học tại UEF?

Bên cạnh phương thức xét tuyển đại học dựa trên kết quả của kì thi THPT Quốc gia, xét học bạ lớp 12 cũng được áp dụng ở nhiều trường Đại học hiện nay như: UEF, HUTECH,... Phương thức tuyển sinh riêng này được xem là chọn lựa hoàn hảo dành cho những bạn có thành tích học tập tốt trong năm 12 hoặc cả 3 năm THPT.
 
xét tuyển đại học 2017 tại UEF
Năm 2017, UEF xét tuyển đại học bằng cả hai phương thức: xét điểm thi THPT quốc gia và xét kết quả học tập lớp 12
 
Đối với phương thức Xét kết quả thi THPT Quốc gia, quá trình xét tuyển nguyện vọng sẽ được UEF tiến hành ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố chính thức các mức điểm đảm bảo chất lượng đầu vào.
Về phương thức Xét học bạ (lớp 12), tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT  hoặc tương đương đều được tham gia xét tuyển. Thí sinh cần đạt tổng điểm trung bình từng môn trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển cho từng ngành trong năm lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học.
Đặc biệt, năm 2017, UEF sẽ dành nhiều suất học bổng cho các thí sinh tài năng khi xét tuyển đại học vào trường ở cả hai phương thức là xét kết quả thi THPT quốc gia và Xét học bạ THPT lớp 12.
 
Tú Hảo
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...